TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 3 phiếu
Anasuya người vợ trinh bạch nhất thiên hạ

Anasuya là vợ của một rishi cổ (tên hiền triết) tên là Atri. Trong Ramayana, cô xuất hiện sống cùng chồng trong một ẩn thất nhỏ ở ngoại vi phía nam khu rừng Chitrakuta. Cô ấy rất ngoan đạo và luôn thực hành khổ hạnh và tận tụy. Điều này cho phép cô đạt được sức mạnh kỳ diệu.

Khi Sita và Rama đến thăm cô, Anusuya đã cho Sita một loại thuốc có thể duy trì vẻ đẹp mãi mãi.

Anusuya là mẹ của Dattatreya, hiền triết Trimurti Brahma, Vishnu, Shiva, nhà hiền triết Durvasa, đại diện của Shiva và Chandraatri, đại diện của Brahma. Cô cũng là mẹ của Chandra Dev Moon. Cô là con gái của Sage Kardama và vợ Devahuti. Sage Kapila là anh trai và là thầy của cô. Cô được cho là Sati Anusuya - Anusuya, người vợ trong sạch, trinh bạch nhất thiên hạ.

Nguyên do của câu chuyện bắt đầu khi 3 nữ thần: Saraswati, Parvati và Lakshmi đến hỏi hiền nhân Narada xem ai là người vợ trinh bạch nhất thiên hạ. Và thiền sư Narada không chút đắn đo trả lời rằng đó là Anasuya, vợ của ẩn sĩ Atri. Cả 3 nữ thần đều cảm thấy bị xúc phạm khi bị đặt dưới 1 phàm nhân, nên đã thuyết phục 3 ông chồng đi bày trò hạ nhục Anasuya. Và 3 ông chồng cũng đành nghe theo.

Thế là mấy hôm sau, Brahma, Shiva và Vishnu đến nhà Atri lúc ông đi vắng, chỉ có Anasuya ở nhà. 3 vị thần liền đưa ra một yêu cầu tréo ngoe, đó là Anasuya phải phục vụ bữa ăn cho họ trong trạng thái không manh vải che thân. Điều này đã đặt Anasuya vào thế khó, bởi nếu không làm theo thì bất kính với khách, làm theo thì thành không chung thủy với chồng và mất danh dự. Nhưng cuối cùng bà nghĩ ra 1 cách - dùng một loại nước phép vẩy lên 3 vị thần, biến họ thành 3 đứa trẻ sơ sinh, rồi cởi bỏ trang phục cho 3 đứa trẻ bú.

Đợi mãi không thấy chồng về, cả 3 nữ thần đến tận nhà Anasuya tìm và thấy cảnh tượng kì lạ kia. Sau một hồi thỏa thuận thì 3 vị thần đồng ý được sinh ra như 3 đứa con của Anasuya. Theo một phiên bản khác thì cả 3 hợp lại tạo thành đứa con 3 đầu Dattatreya.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chích chè! Chích chè che! hay chuyện bà già tham lam (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Một nhà thơ chân chính (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  4. Truyện cổ tích bảy chàng trai Ê Đê (Tạo lúc: 31/10/2022)
  5. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  6. Câu truyện người làm chúa muôn loài (Tạo lúc: 08/03/2022)
  7. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  8. Phật nhà khỉ (Tạo lúc: 17/12/2021)
  9. Chuyện chín thầy tu (Tạo lúc: 13/11/2021)
  10. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn