Got error 28 from storage engine
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Thần%' OR A.name LIKE '%Lono%' OR A.name LIKE '%-%' OR A.name LIKE '%vị%' OR A.name LIKE '%thần%' OR A.name LIKE '%của%' OR A.name LIKE '%nông%' OR A.name LIKE '%nghiệp%' OR A.name LIKE '%và%' OR A.name LIKE '%canh%' OR A.name LIKE '%tác%') AND A.name <> 'Thần Lono - vị thần của nông nghiệp và canh tác'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Got error 28 from storage engine
1 : 
Thần Lono - vị thần của nông nghiệp và canh tác - Thần thoại Polynesia - các quần đảo

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thần Lono - vị thần của nông nghiệp và canh tác

Một trong 3 vị thần đứng đầu sau khi tách rời được Rangi và Papa để sáng tạo thế giới. Thần Lono là vị thần của nông nghiệp và canh tác, hay còn gọi là vị thần Khoai lang - loại lương thực rất phổ biến ở các đảo Nam Thái Bình Dương. Trong những ngày đầu sau khi tách rời được Rangi và Papa, thần Lono đã tạo ra một tấm lưới để kéo hết lũ cá đang lang thang trên trời xuống biển, nhờ vậy đến bây giờ chúng ta mới có cá để mà ăn. Ông cũng góp phần cung cấp loại đất sét tốt để thần Ku nặn ra hình dáng, thần Kane thổi sự sống vào và tạo ra loài người.

Thần Lono thường hay đi xuống trần gian qua một chiếc cầu vồng và lướt sóng để di chuyển giữa cac hòn đảo. Lono đã gặp và yêu một người phụ nữ phàm trần tên là Kaikinali. Hai người kết hôn với nhau, thế nhưng vì nhan sắc tuyệt trần của Kaikinali luôn khiến thần Lono lo lắng bị "cắm sừng". Thế rồi đến một ngày, khi những nghi ngờ tích tụ đủ, ông đã quả quyết về sự không chung thủy của vợ và lỡ tay đánh chết nàng Kaikinali. Quá hối hận vì hành động của mình, thần Lono thường lang thang trên các hòn đảo và than khóc một mình. Ông lập ra lễ hội Kaikinali như để tưởng nhớ người vợ xinh đẹp. Lễ hội vẫn dược lưu truyền cho đến ngày này và được tổ chức vào mùa mưa. Người ta nói rằng mưa chính là những giọt nước mắt khóc thương vợ của thần Lono.

Nhưng mà về sau thần Lono lại kết hôn với một nữ thần tên là Laka.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn