TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Tọa Phu Đồng Tử Zashiki Warashi

Zashiki Warashi là những linh hồn theo ám các ngôi nhà (thường là những ngôi nhà cổ truyền thống). Nói là "ám" nhưng thực ra những Zashiki Warashi không hề đáng sợ, ngược lại, người Nhật tin rằng gia đình nào may mắn có linh hồn của nó trú ngụ thì sẽ nhanh chóng trở lên giàu có, phát đạt, gặp nhiều thành công. Đó là lý do vì sao, mọi gia đình thượng lưu quý tộc đều tìm mọi cách để có một Zashiki Warashi phù hộ cho nhà mình.

Zashiki Warashi mang hình hài một đứa trẻ tầm 5-6 tuổi (thường là bé gái), mặc bộ kimono truyền thống. Trên thực tế rất hiếm khi nó chịu hiện hình trước mắt người lạ. Thường chỉ có chủ nhà hoặc trẻ em mới có thể nhìn thấy chúng.

Zashiki Warashi khi còn là một bé gái. Ngày nọ, cô bé bị những món ăn ngon bày bên cửa sổ của một tòa lầu huy hoàng hấp dẫn.

Tuy nhiên, Zashiki Warashi sớm nhận ra rằng, mọi người đều chỉ thích tài lộc do cô bé mang đến. Chứ chẳng ai quan tâm cô bé thật sự thích gì. Thế là cô bé lấy đồ ăn ngon, và bỏ đi khỏi tòa lầu ấy. Nhưng rồi, cô bé đã gặp gỡ nữ chủ nhân của tòa lầu. Một phụ nữ hiền lành, có chút lẩn thẩn. Người phụ nữ ấy tuy sống trong cảnh giàu sang nhưng lại không hạnh phúc, bà không có con. Vị đại nhân quý tộc – chồng bà, luôn đánh đập bà. Zashiki Warashi ở lại ngôi nhà vì "mẹ" - người phụ nữ quý tộc kia. Bà lại yêu thương vì tin rằng đây là con mình, chứ không phải một vị thần ban phúc lộc.

Rồi một ngày, bà cũng già yếu, và sắp đến Âm Phủ báo danh. Zashiki Warashi bé bỏng lại nảy ra một ý tưởng điên rồ để được thỏa ước mong rằng sẽ mãi có mẹ bên mình. Đây là một câu chuyện rất cảm động về tình mẫu tử giữa con người và một vị tiểu thần. Các vị đại nhân có thấy Zashiki Warashi đáng thương không? Hãy cho cô bé những trái tim yêu thương ấm áp nhé!

Là hồn ma một đứa trẻ, Zashiki vẫn mang trong mình những tính cách đặc trưng như thích trêu ghẹo, phá phách bằng cách tạo ra tiếng động trong đêm khuya hoặc để lại những dấu chân bẩn trong phòng. Nhìn chung đó là những trò đùa vô hại và người ta vẫn rất yêu mến Zashiki bởi tài lộc mà chúng đem lại cho gia chủ. Vì thế nhiều gia đình có thông lệ để lại một phần thức ăn riêng cho Zashiki hay để một đồng xu xuống sàn trong khi xây nhà. Các gia đình có Zashiki trong nhà thì thường cố tìm mọi cách để giữ nó lại trong nhà vĩnh viễn bởi nếu gia chủ làm Zashiki phật ý và khiến nó bỏ đi thì gia đình đó sẽ nhanh chóng tán gia bại sản, thậm chí bỏ mạng.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nữ thần tự chặt đầu mình Chhinnamasta (Tạo lúc: 07/10/2020)
  2. Tung còn lấy được vợ tiên (Tạo lúc: 24/09/2020)
  3. Thần của cải và tài lộc Plutus (Tạo lúc: 14/09/2020)
  4. Yêu quái đồng tử Yamawaro (Tạo lúc: 18/08/2020)
  5. Câu bé đậu phụ - Tofu Kozo (Tạo lúc: 18/08/2020)
  6. Truyền thuyết "Hoa Lư tứ trấn" (Tạo lúc: 05/08/2020)
  7. Thao Thiết trong Tứ Đại Hung Thú (Tạo lúc: 17/07/2020)
  8. Truyện bán cái tủ đứng (Tạo lúc: 16/07/2020)
  9. Biểu tượng quả bí ngô của ngày lễ Halloween hay Jack-o'Lantern (Tạo lúc: 13/07/2020)
  10. Tử thần hình chó săn Cu’sith (Tạo lúc: 13/07/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn