TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Quỷ thần Otakemaru

Một loại Kijin (vừa là quỷ vừa là thần), một yêu quái đáng sợ và có sức mạnh hơn người, được mệnh danh là 1 trong Tam đại yêu trong truyền thuyết Nhật Bản, đóng địa bàn tại vùng núi Suzuka, thường xuyên xuống núi cướp bóc những đoàn chở cống phẩm cho nhà vua.

Triều đình cử tướng quân Tamuramaro cùng 3000 kỵ binh tinh nhuệ tiến vào núi Suzuka để tiêu diệt Otakemaru. Con yêu quái này, ngoài sức khỏe vô địch, lại còn giỏi nhiều phép thuật. Nó hô mưa gọi gió, tạo ra những trận bão và sấm sét, đánh tan đội hình kẻ thù. Quân đội của tướng Tamuramaro bỏ mạng vô số. Ông và những người lính còn sống sót, lang thang vạ vật 7 năm trời trên vùng núi Suzuka để truy tìm Otakemaru mà không có chút dấu vết.

Một đêm, tướng Tamuramaro nằm chiêm bao, một ông già đến gặp và mách nước rằng phải tìm được nàng tiên nữ Suzuka Goze cũng cư ngụ trong vùng núi này giúp sức, thì mới đánh bại được Otakemaru. Tỉnh giấc mộng, Tamuramaro đuổi hết lính trở về, một thân một mình đi tìm lâu đài của Suzuka Goze (định ăn mảnh).

Lại nói nàng Suzuka Goze xinh đẹp tuyệt trần vốn là "crush" của con yêu quái Otakemaru. Hắn nhiều lần biến thành giai đẹp đến gạ gẫm nàng nhưng không thành. Tướng quân Tamuramaro tìm đến, chẳng biết nhờ vẻ đẹp trai hay miệng lưỡi dẻo quẹo thế nào, đêm đó tán ngay được Suzuka Goze và qua đêm với nàng. Nàng tiên nhất trí giúp đỡ tướng quân diệt con yêu quái.

Suzuka Goze tiết lộ rằng để giết được Otakemaru, cần lấy được 3 thanh thần kiếm của hắn. Đêm hôm sau, Otakemaru lại giả dạng thanh niên đến tán Suzuka Goze. Nàng tiên nói với hắn rằng mình đang bị một tên tướng quân tên là Tamuramaro truy sát, vì thế muốn mượn kiếm của hắn để tự vệ. Otakemaru dại gái, nhưng mà cũng khôn, hắn chỉ đưa cho nàng Suzuka Goze 2 thanh kiếm thôi, giữ lại một thanh cho mình để phòng thân.

Đêm hôm sau, có được 2/3 thanh kiếm thần, Tamuramaro mai phục đợi Otakemaru đến gặp gái rồi đổ ra đánh bất ngờ. Otakemaru hiện nguyên hình con quỷ cao lớn, hung tợn, oánh một trận long trời lở đất nhưng bật không lại vì mất kiếm, chưa kể tướng Tamuramaro lại là vị samurai được thần linh bảo trợ, không dễ gì đả thương được. Otakemaru túng thế, dùng ma thuật phân thân thành 100 con tiểu yêu, xông vào Tamuramaro nhưng anh này rút cung thần ra bắn, 1 mũi tên bắn ra tự biến hóa thành 100 mũi tên, tiêu diệt nhanh gọn. Cuối cùng Otakemaru bị Tamuramaro chặt đầu bằng chính thanh kiếm của hắn.

Tamuramaro đem đầu của Otakemaru về kinh đô lãnh thưởng, được vua ban cho cai quản cả 1 tỉnh. Anh làm đám cưới với nàng tiên Suzuka Goze. Hai người sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long, còn Otakemaru, qua đây lại càng làm người ta thấm thía câu nói: "Dẫu cho trăm khéo ngàn khôn, vấp phải thần... tụt dốc không phanh".

À mà... chưa hết chuyện. Thân xác tuy không còn nhưng Otakemaru vốn pháp lực cao cường, linh hồn nhập vào thanh kiếm còn lại của hắn. Hắn tu luyện và dần lấy lại được thân xác mới, đến chiếm đóng vùng núi Iwate, xây dựng lực lượng, chuẩn bị đánh chiếm cả nước Nhật để báo thù. 2 vợ chồng Tamuramaro quyết định đến thanh toán con quỷ này một lần cuối. Nói chung là Otakemaru trông hoành tráng thế nhưng ngu không để đâu cho hết, hắn xây lâu đài mới nhưng tiết kiệm chi phí, dùng đúng bản thiết kế lâu đài cũ trước đây, nhờ thế mà nàng Suzuka Goze, đã nắm rõ địa hình lâu đài, dễ dàng dẫn Tamuramaro vào tận phòng ngủ con quỷ. 2 bên lại đánh nhau ác liệt, Tamuramaro cuối cùng cũng chặt được đầu của Otakemaru. Tương truyền, cái đầu của con quỷ không thể đem tiêu hùy mà đành đem về kinh đô và đem phong ấn, nhốt trong kho bạc của hoàng cung, đến giờ không biết còn không?

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  4. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  6. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  7. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  8. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  9. Sự tích thần núi Tản Viên (Tạo lúc: 16/03/2015)
  10. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn