TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Hải Phường Chủ Umibozu

Có lẽ không có một loài yêu quái nào bí ẩn như Umibozu trong thần thoại Nhật Bản. Chẳng ai nhìn thấy rõ hình dạng thật của con quái vật biển này, hoặc nếu có thì chắc người đó cũng chẳng may mắn sống sót qua những đợt tấn công của Umibozu.

Xuất hiện trong văn hóa dân gian Nhật Bản từ hàng ngàn năm nay, thủy quái khổng lồ Umibozu được xem là nhân vật có kích thước lớn nhất, đáng sợ nhất các vùng biển Nhật Bản.

Mỗi khi xuất hiện, người ta chỉ kịp nhìn thấy phần cơ thể từ vai trở lên của Umibozu nổi trên mặt nước. Chúng có hình dáng giống một người đàn ông với làn da đen xì, đôi mắt to tròn và cái đầu trọc lốc như một nhà sư. Có lẽ vì thế mà nó có tên Umibozu (nhà sư đi biển). Ngoài hình dạng trên, loài thủy quái này còn có khả năng ngụy trang thành nhiều hình dạng khác như một chú cá nhà táng hay thậm chí người phụ nữ xinh đẹp nhằm dụ dỗ các thủy thủ cùng xuống nước vui đùa, sau đó nhấn chìm họ.

Với kích thước khổng lồ, chiều cɑo khi nổi của Umibozu tính từ vai trở lên đã lên tới hàng chục mét - sức mạnh kinh hoàng củɑ Umibozu đủ để bẻ đôi một con tàu, kéo tất cả thủу thủ đoàn xuống đại dương sâu thẳm. Do chỉ nổi một phần cơ thể lên mặt nước, phần còn lại ẩn dưới làn nước biển nên các ngư dân ước tính, phần cơ thể chìm dưới nước có thể lớn hơn bất kỳ loài động vật nào từng được biết trên Trái đất.

Umibozu thích xuất hiện bất thình lình trong một đêm yên tĩnh và biển lặng gió, khiến các con tàu không kịp trở tay thay quần áo thì đã bị nhấn chìm Chỉ một đấm của nó thôi thì cỡ tàu Titanic cũng phải "dẹo".
Trong một vài trường hợp hiếm hoi, vẫn có những con tàu may mắn thoát khỏi Umibozu. Đó là những lần con thủy quái rảnh rỗi, nó không thích dùng sức đập nát con tàu ngay lập tức mà yêu cầu thủy thủ đoàn phải đưa cho nó 1 cái vại hay thùng gỗ. Nó sẽ dùng cái thùng múc đầy nước biển và đổ dần vào trong tàu cho đến khi cả con tàu ngập đầy nước và chết chìm, thật là cách giết người tao nhã. Nếu các thủy thủ nhanh trí đưa cho nó một cái thùng thủng đáy khiến nó không thể múc đầy nước được thì họ có cơ hội trốn thoát khỏi bàn tay tử thần.Một cơ hội khá mong manh.

Về nguồn gốc, người ta nói rằng Umibozu được tạo ra từ linh hồn của những nhà sư bị chết đuối hoặc những nhà sư bị dân làng giận dữ ném xuống biển (do truyền giáo lung tung?) Tuy vậy đó chỉ là phỏng đoán, còn nguồn gốc thật sự của con quái vật khổng lồ này vẫn là một dấu chấm hỏi.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Truyền thuyết về nàng Ngọc Bảo - người gián tiếp mở ra cơ nghiệp chín đời chúa Nguyễn ở Nam Hà (Tạo lúc: 13/05/2021)
  2. Circe - bà tổ của thuật phù thủy và bùa chú (Tạo lúc: 08/05/2021)
  3. Chuyện tình đơn phương của Clytie với Thần Mặt Trời Helios hay sự tích hoa hướng dương và cây trầm hương (Tạo lúc: 08/05/2021)
  4. Lão hải thần già nua Proteus (Tạo lúc: 07/05/2021)
  5. Chuyện về con dê Yule Goat trong Giáng sinh (Tạo lúc: 26/04/2021)
  6. Sự tích vì sao nước biển lại mặn hay chuyện hai nàng Fenja và Menja (Tạo lúc: 26/04/2021)
  7. Chuyện thần Odin giả làm anh nông dân lừa nàng Gunnlod và cái kết (Tạo lúc: 26/04/2021)
  8. Câu chuyện về Damb'ri (Đam Bơ-ri) (Tạo lúc: 15/03/2021)
  9. Fintan và con chim ưng - Truyền thuyết về hai sinh vật già cỗi nhất Ireland (Tạo lúc: 11/03/2021)
  10. Bres - vị thần mang hai dòng máu Tuatha de Danann và Formorian (Tạo lúc: 11/03/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn