TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Trường tình rối răm của thủy thần Ea (Enki) và vụ tự mang thai kì lạ

Ea (hay Enki như người Sumerian gọi) là vị thần của nước, sự sống, trí tuệ và phép thuật của người Lưỡng Hà. Và ông còn một series tình ái phải nói là ấn tượng bậc nhất trên toàn thế giới (dù chính ông cũng không muốn thế).

Người tình đầu tiên của Ea là Ninhursag - vị nữ thần của núi non và mặt đất. Lúc đầu, vùng đất của Ninhursag rất khô cằn, cho đến khi Ea mang mạch nước của sự sống đến. Hai vị thần yêu nhau thắm thiết. Thế nhưng được một thời gian thì Ninhursag rời đi.

Nhiều năm sau, Ea gặp Ninsar - nữ thần cây. Ông yêu Ninsar ngay từ cái nhìn đầu tiên - vì từ cô toát lên những đường nét hệt như Ninhursag vậy. Hai người họ sống cùng với nhau một thời gian, nhưng Ea không hề biết rằng Ninsar chính là con gái của ông và Ninhursag. Sau đó Ninsar rời đi và Ea lại cô đơn.

Nhiều năm sau nữa, Ea lại gặp một thiếu nữ tên Ninkurra – nữ thần hoa trái. Họ lại sống cùng nhau, và đoán xem, Ninkurra chính là con của ông và Ninsar. Và rồi, kịch bản vẫn lại lặp lại khi Ninkurra rời đi.

Rồi lại nhiều năm nữa, ông lại gặp Uttu - nữ thần nhện. Nhưng không như cụ, bà, và mẹ mình, Uttu từ chối và chạy về mách cụ Ninhursag. Ninhursag bèn lấy chất dịch của Ea hóa phép thành một loại rau mọc bên bờ sông, và Ea ăn phải loại rau này. Và bằng cách ảo diệu nào đó, Ea mang thai.

Cái thai khiến Ea đau đớn khôn cùng. Cuối cùng ông buộc phải cầu xin Ninhursag giúp đỡ. Ninhursag mủi lòng chuyển cái thai trong bụng Ea vào bụng mình, và sinh hạ cái thai ra thành nhiều vị tiểu thần.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Heracles và trận chiến thành Pylos (Tạo lúc: 25/09/2020)
  2. Tung còn lấy được vợ tiên (Tạo lúc: 24/09/2020)
  3. Con cá bống thần (Tạo lúc: 21/09/2020)
  4. Thần của cải và tài lộc Plutus (Tạo lúc: 14/09/2020)
  5. Thần phán xét linh hồn những kẻ bội thề Orcus (Tạo lúc: 11/09/2020)
  6. Nữ thần Roma - người bảo hộ thành Roma (Tạo lúc: 05/09/2020)
  7. Bắt đền chậu vàng (Tạo lúc: 05/09/2020)
  8. Cybele - câu chuyện dị nhất thần thoại Hy Lạp (Tạo lúc: 20/08/2020)
  9. Chuyện tình Poseidon và nàng Amymone (Tạo lúc: 20/08/2020)
  10. Nữ thần Cybele - nữ thần bảo hộ các bà mẹ (Tạo lúc: 20/08/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn