Incorrect key file for table '/tmp/#sql_3ed_0.MYI'; try to repair it
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Nữ%' OR A.name LIKE '%quỷ%' OR A.name LIKE '%thần%' OR A.name LIKE '%Lamashtu%') AND A.name <> 'Nữ quỷ thần Lamashtu'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Incorrect key file for table '/tmp/#sql_3ed_0.MYI'; try to repair it
1 : 
Nữ quỷ thần Lamashtu - Thần thoại Lưỡng Hà

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Nữ quỷ thần Lamashtu

Được coi là Lilith phiên bản Lưỡng Hà nhưng Lamashtu là một con quỷ thực sự khủng khiếp. Cha của Lamashtu là vị thần bầu trời quyền năng Anu. Lamashtu là một nữ quỷ, quái vật, nữ thần độc ác hoặc nữ quỷ đe dọa phụ nữ khi sinh con. Lamashtu có thú vui vô cùng bệnh hoạn trong việc giết hại các bà mẹ mang thai và trẻ em, ăn thịt người, gặm xương và hút máu của họ, làm nhiễm độc nguồn nước và khô héo cây cối. Mụ ta cũng thường xuyên xâm nhập và quấy rối những giấc mơ của đàn ông để lấy trộm tinh dịch đem tạo ra những con quái vật gây họa thế gian.

Lamashtu có ngoại hình vô cùng kinh dị với thân hình lông lá, đầu của loài sư tử, tai lừa, tay chân đầy móng vuốt sắc nhọn. Mụ ta luôn cưỡi trên một con lừa, hai bên vú có một con chó và một con lợn ngậm chặn đầu vú, trên mỗi tay lại quấn thêm 1 con rắn lớn, nhìn chung là ngoại hình của mụ ta tập hợp những thứ kinh dị nhất mà người ta có thể nghĩ ra cho một thực thể sống. Tuy xấu vậy nhưng Lamashtu cũng "lấy" được chồng, đó là con quỷ của gió Pazuzu (trai tài gái sắc mà). Lamashtu trông vừa xấu vừa ác nhưng được cái rất biết thờ chồng, thế nên người ta thường làm những miếng bùa hình Pazuzu, treo ở giường con trẻ để xua đuổi Lamashtu.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn