TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thần Triton

Triton là trưởng nam của gia đình thần Poseidon và nữ thần Amphitrite. Khác với người mẹ xinh đẹp, Triton có ngoại hình thật kỳ dị: mình người và có tới hai đuôi rắn, da sần sùi như vỏ sò, tay chân tựa ba ba, lại có mang cá, miệng rộng và răng nhọn hoắt. Triton được mệnh danh là sứ giả của thần Poseidon, trên tay thần cầm một chiếc tù và lớn có hình vỏ ốc. Mỗi khi vua cha ra lệnh, Triton lại thổi chiếc tù và, lệnh cho sóng lớn hoặc biển dừng. Tiếng tù và của thần Triton được coi như tiếng báo bão cho những người làm nghề đi biển. Chính vì vậy họ tôn thờ ông, để ông mang những tâm tư nguyện vọng của họ tới cho thần Poseidon giải quyết. Tiếng tù và đó, tương truyền trong trận đại chiến của các vị thần Olympian với lũ khổng lồ Gigantes, cũng được cất lên dể dọa lũ khổng lồ phải khiếp hoảng.

Triton sống tại cung điện tại Aegae cùng cha mẹ, và có 2 người con gái: nàng Triteia – một nữ tu của thần Athena, và nàng Pallas – một nữ chiến binh, người bạn thân của Athena từ thuở nhỏ. Tích kể rằng nữ thần Athena từ nhỏ đã được Triton nuôi nấng và kết thân với Pallas con gái ông. Nhưng vô tình trong một cuộc thi đấu giữa hai cô gái, khi Pallas chuẩn bị giáng một đòn ác liệt vào Athena, thần Zeus lo lắng cho con gái nên đã làm Pallas sao nhãng, vô tình lao thẳng vào mũi giáo của Athena và chết trong sự tiếc thương của người bạn. Ngoài ra Triton cũng có nhiều người con gái khác gọi chung là các nàng tiên nữ Tritonides. Nghe đâu ở một vũ trụ nào đó có một nàng Tritonide tên là Ariel.

Tritons còn có thể được dùng như một danh từ số nhiều, để chỉ chung các nam nhân ngư có hình dạng tương tự như thần Triton ngoài biển cả. Các Tritons cùng các nàng Nereids thường đi theo thần Poseidon mỗi lúc ngài vi hành trên cỗ xe thần mã, và cùng các vị thần biển cả phù trợ cho con người trong những hành trình biển khơi.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  3. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  4. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  6. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  7. Sự tích thần núi Tản Viên (Tạo lúc: 16/03/2015)
  8. Cổ tích lưỡi dao thần (Tạo lúc: 22/04/2015)
  9. Thăng Long tứ trấn (Tạo lúc: 10/01/2016)
  10. Sự tích con Giao Long hay thần Chung Chính Đai Vương (Tạo lúc: 11/01/2016)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn