TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Sinh vật huyền bí Mokele-Mbembe - thủy quái hồ Loch Ness ở Châu Phi

Mokele-Mbembe là loài bò sát khổng lồ được cho là tương tự con thủy quái Loch Ness ở Scotland và nó sinh sống ở vùng Likouala thuộc Brazzaville, miền Bắc nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Cho đến nay đã có hơn 50 cuộc du hành đến vùng đất đầy bí ẩn này và người ta vẫn chưa thực sự tìm được sinh vật này ngoài những dấu chân khổng lồ mà nó để lại, là dấu chân đầy vuốt có kích thước dễ nể do một đoàn đến từ Pháp ghi nhận vào năm 1776. James Cook xếp quái thú Mokele-mbembe vào cùng loại với thủy quái Loch Ness.

Chưa có chứng cứ rõ ràng về sự tồn tại của sinh vật này cũng như những mô tả cụ thể về nó, tuy nhiên qua nhiều lời kể, lời đồn của thổ dân nơi đây, có thể mô tả sơ bộ dình dạng và tập tính của sinh vật này như sau: Mokele-mbembe thuộc loài bò sát khổng lồ có hình thù kỳ dị một chiếc cổ dài và một đuôi dài chiếc sừng dài trên đầu, bàn chân lớn, có móng vuốt. Sinh vật này khá hiển lành và chỉ ăn cỏ (không ăn thịt), sống ở vùng đất ngập nước, loài này thường đánh đuổi voi rừng và giết những con voi bằng chiếc sừng ở trên đầu, nó cũng thường rống lên nếu con người tới gần.

Có những bức ảnh chụp mờ nhạt không chứng minh được điều gì. Có những nhân chứng kể lại họ đã bắt gặp Mokele-Mbembe trồi lên mặt nước khi họ chèo thuyền ra giữa sông và bị nó đuổi theo. Người dân địa phương thường nhắc đến quái thú Mokele-Mbembe và dường như giữa họ với sinh vật bí ẩn có sự kết nối tâm linh và mối quan hệ thần bí như thế nào đó. Adam Davies đã hai lần đến châu Phi tìm dấu vết về sự tồn tại của Mokele-Mbembe cho rằng có màu sắc huyền bí quanh sinh vật bí ẩn của Congo đồng thời cũng không biết chắc có phải đó là sinh vật có thật hay không.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Giai thoại về Nguyễn Bá Lân - Ông nghè bị cha đánh khi làm quan (Tạo lúc: 09/06/2021)
  2. Hóa thân nữ thần ong Bhramari của nữ thần Parvati (Tạo lúc: 18/05/2021)
  3. Nepthys - nữ thần của sa mạc, cái chết và tang lễ (Tạo lúc: 17/05/2021)
  4. Truyền thuyết về nàng Ngọc Bảo - người gián tiếp mở ra cơ nghiệp chín đời chúa Nguyễn ở Nam Hà (Tạo lúc: 13/05/2021)
  5. Hantu Anak Gua Batu (Hồn ma hang đá) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  6. Hantu Bandan (Thần thác nước) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  7. Hantu Bangkit (hồn ma nghĩa địa) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  8. Hantu Bungkus hay Hantu Pochong (Tạo lúc: 11/05/2021)
  9. Bóng ma Hantu Cika (Tạo lúc: 11/05/2021)
  10. Hantu Denai (bóng ma của những con thú hoang dã) (Tạo lúc: 10/05/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn