Got error 28 from storage engine
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Chim%' OR A.name LIKE '%sét%' OR A.name LIKE '%Impundulu%') AND A.name <> 'Chim sét Impundulu'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Got error 28 from storage engine
1 : 
Chim sét Impundulu - Thần thoại châu Phi

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chim sét Impundulu

Chim sét Impundulu hoặc Thekwane là một loài chim sét trong truyền thuyết của văn hóa dân gian các bộ lạc Nam Phi bao gồm Pondo, Zulu và Xhosa. Impundulu có hình dạng của một con chim màu đen và trắng, kích thước của một người, được cho là điều khiển sấm sét và hô mưa gọi gió bằng đôi cánh và móng vuốt của nó.

Impundulu thực chất là một giống chim có khả năng biến hình thành con người, thích hút máu người và làm tay sai cho các thầy phù thủy. Nó còn có khả năng biến hình. Impundulu thường biến thành những người đàn ông trẻ đẹp để quyến rũ phụ nữ.

Phần lớn thời gian nó ở trong bộ dạng của một con chim màu đen, trắng rất lớn, tấn công bất cứ thứ gì nó thích bằng tia chớp được tạo ra từ móng vuốt.

Các Impundulu được cho là sản phẩm của các phù thủy độc ác. Nó vô cùng độc ác, nếu ai đó đắc tội với một phù thủy, ngay lập tức loài chim này sẽ xuất hiện và trừng phạt người xấu số kia.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn