TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 2 phiếu
Tử thần Ankou

Ankou là vị tử thần xuất hiện rất rộng rãi trong các thần thoại của khu vực Anh - Duyên hải châu Âu. Có thể nói Ankou chính là hình tượng tử thần được tham khảo nhiều nhất để tạo nên Grim Reaper - vị tử thần nổi tiếng nhất thế giới.

Ở vùng đầm lầy Tây Nam nước Pháp, người Breton tin rằng Ankou là hiện thân của cái chết.

Về ngoại hình, Ankou có lúc mang hình dạng một người đàn ông, lại vừa mang hình dáng một bộ xương cao và gầy, mặc một cái áo chùm kín toàn thân, tay mang một cái lưỡi hái. Ankou có nhiệm vụ bảo vệ những nghĩa trang và linh hồn sống trong đó. Khi màn đêm buông xuống, Ankou thường đánh xe ngựa dọc theo những con đường, và lấy đi linh hồn của những người đang hấp hối. Những linh hồn này sẽ được đặt lên xe của ông, và được vị tử thần này chở miễn phí về địa ngục của Anaon - vua của Địa Ngục. Vì Ankou chỉ đến khi Mặt Trời đã lặn và Mặt Trăng bị che khuất nên có khả năng trốn tránh cái chết bằng cách rời nhà vào ban ngày, nhưng cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì Ankou chỉ nhằm vào những người ốm yếu và đang hấp hối.

Có một số truyền thuyết cho rằng, Ankou là người đầu tiên chết trên trần gian này. Do đó, nhiệm vụ của ông là dẫn đường và tiếp đón những hồn ma đến sau.

Cũng có truyền thuyết kể, Ankou vốn là một chàng hoàng tử điển trai. Một lần, vào rừng săn bắn, chàng gặp một ông già. Ông lão đó chính là Thần chết tiền nhiệm. Hai người thi bắn cung với nhau, mục tiêu là những con thú. Kết quả cả hai đều bắn chúng, nhưng mũi tên của chàng hoàng tử chỉ khiến con vật bị thương, còn tử thần con mồi của mình. Thế là Ankou thua cuộc, và phải thay thế ông lão làm tử thần.

Thậm chí, một số nơi còn kể, Ankou chính là Cain - đứa con cả của Adam và Eva. Nhưng cái này có vẻ không thuyết phục lắm.

Ở 1 số nơi khác, ông được cho là người cuối cùng chết vào ngày 31/12. Mỗi linh hồn mới sẽ thay thế kẻ cũ và trở thành Ankou. Tên của Ankou nghĩa là "Kẻ thu gặt cái Chết", và vị thần này có lẽ là nguồn cảm hứng cho Thần Chết.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Bà chúa tuyết  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Sự tích chim tu hú (Tạo lúc: 06/03/2015)
  5. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  6. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  7. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  8. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  9. Đôi giày bát kết tự đi được (Tạo lúc: 13/03/2015)
  10. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn