TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Tiên cá hồi thân thiện của Scotland

Ceasg là nàng tiên cá trong thần thoại Scotland, nhưng chúng có cái đuôi của loài cá Hồi và sống cả ở nước ngọt lẫn nước mặn. Ceasg được miêu tả là người phụ nữ xinh đẹp có nửa thân dưới là cá hồi grilse (loại cá hồi nhỏ sống ở biển một năm rồi lại quay về sông suối nơi nó sinh ra). Tương tự điều này, các ceasg không chỉ sống ở biển mà còn đi lại khắp các sông suối, hồ nước chảy thông nhau. Chúng cũng có thói quen dụ người xuống nước ăn thịt như tiên cá khác.

Tuy nhiên, nguy hiểm hơn tiên cá ở chỗ, cách duy nhất để giết một con Ceasg là bạn phải tìm được ... Trường Sinh Linh Giá của nó (đúng rồi, như Voldermort ấy), và tiêu hủy vật đó đi.

Các nàng ceasg đôi khi cũng kết hôn với loài người. Những hoa tiêu hàng hải tài giỏi ở Scotland được cho là thuộc dòng dõi của những nàng tiên cá này. Bởi ngay cả khi hôn nhân chấm dứt, các nàng ceasg sẽ về biển nhưng luôn bảo trợ cho con cháu mình được đánh bắt hải sản thuận lợi và tránh bão an toàn.

Ngoài ra, chúng có một khả năng đặc biệt nữa là ai bắt được nó, sẽ được Ceasg tặng 3 điều ước để đổi lấy tự do. (Tuy nhiên không được ước mấy thứ đại loại như có thêm điều ước, ước cô yêu tôi,... và phải thả nó ra thì điều ước mới linh nghiệm).

Có câu chuyện kể rằng một người đàn ông bị Ceasg nuốt chửng. Cô vợ của anh ta đã dùng một cây đàn hạc để gảy cho tiên cá hồi nghe, khiến nó nôn anh chàng ra... rồi lại nuốt cô vợ vào bụng -_- Anh chàng bèn chạy đi hỏi một phù thủy cách để cứu vợ mình khỏi Ceasg. Ông phù thủy mách cho người chồng đi tìm một quả trứng, mà chính là Trường Sinh Linh Giá của con Ceasg đó. Anh chàng làm theo, đập vỡ trứng và cứu được người vợ.

Về sau anh ta mới biết rằng ngay từ khi mới sinh, cha anh đã hứa tặng anh cho con Ceasg để đổi lấy của cải...

Thế mà trong một câu chuyện khác, có anh chàng thực sự tán đổ một cô tiên cá Ceasg. Cô này sau đó đã biến thành người và lên bờ sống với anh chàng, tuy nhiên không còn sức mạnh ban điều ước nữa, bù lại anh chàng kia luôn gặp may mắn thuận lợi suốt đời. Cho đến giờ vẫn có một gia tộc ở Scottland nhận mình là con cháu của cô tiên cá ấy. Gia tộc này rất giàu có và trong gia tộc có rất nhiều các thuyền trưởng, nhà hàng hải nổi tiếng. Người ta nói rằng sau khi anh chồng chết, cô vợ tiên cá hồi trở về biển, nhưng vẫn hàng ngày dõi theo để bảo hộ cho con cháu mình đi biển thuận lợi.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  3. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  4. Câu chuyện Vụ án cũ để lại (Tạo lúc: 08/03/2022)
  5. Câu truyện người làm chúa muôn loài (Tạo lúc: 08/03/2022)
  6. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  7. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  8. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  9. Người chặt cây quế trong cung trăng và đêm Trung Thu (Tạo lúc: 08/11/2021)
  10. Truyền thuyết cây hoa đào ngày tết Nguyên Đán (Tạo lúc: 08/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn