TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Câu chuyện về chàng Lancer - Diarmuid sát gái

Diarmuid Ua Duibhne hay còn gọi là Diarmuid, đồng thời là con trai của Donn – chúa tể cái chết. Như vậy anh là một á thần và cũng là một trong những chiến binh đầu tiên của Fianna trong Cycle Fenian trong thần thoại Ireland.

Từ nhỏ Diarmuid đã được Aengus Óg – vị thần của tình yêu và sự sáng tạo nhận làm con nuôi và là người bảo hộ. Anh là một chiến binh thiện chiến và được mọi người yêu thích. Anh từng solo 3400 lính để bảo vệ Fionn và Fianna.

Cha của Diarmuid, Donn, cũng là một chiến binh của Fianna. Trong một bữa tiệc tối, Donn, ghen tị với sự chú ý dành cho con trai của quản gia Aengus, đã giết chết con trai của người quản gia Congus khi không có ai nhìn. Aengus đã hồi sinh anh ta dưới hình dạng một con lợn lòi, nhưng người quản gia yêu cầu Fionn tìm ra sự thật và, khi biết được sự thật, anh ta đã nguyền rủa Diarmuid: Anh ta sẽ bị giết bởi con lợn rừng, đứa con trai của người quản gia.

Theo truyền thuyết, trong một lần đi săn Diarmuid đã ngủ với một người phụ nữ tự xưng là hiện thân của tuổi trẻ. Và kể từ đó anh được ban thêm có nốt ruồi tình yêu dưới mắt anh khả năng tán gái vô song (em nào nhìn Diarmuid phát là chết ngay tại trận ). Và vận mệnh của anh bắt đầu thay từ đó.

Điều gì đến rồi cũng đến, trong buổi tiệc đính hôn của Fionn mac Cumhaill (boss của Fianna) và Grainne (con gái Cormac Mac Art – Vua Ireland). Anh và Grainne đã dính phải "tình yêu sét đánh", họ bỏ trốn cùng nhau ngay trong ngày cưới của Grainne. Fionn rất tức giận và gửi một đạo quân đuổi theo bọn họ. Nhưng Diarmuid bá quá và có sự bảo hộ của thần tình yêu nên Fionn đành bó tay và chấp nhận cuộc tình của họ, ban cho 2 người tước vị đất đai và chào mừng họ trở về. Hai người sống hạnh phúc bên nhau.

Ít lâu sau, trong 1 lần đi săn cùng Fionn, Diarmuid bị thương nặng bởi răng nanh của một con lợn rừng (đánh mãi không hết, chết vì lợn, nhảm nhí thật). Gần đó là một dòng suối thần có khả năng chữa thương, chỉ cần Fionn mang về ít nước là Diarmuid sẽ khỏe như trâu nhưng khổ nỗi Fionn vẫn không thể nuốt trôi nổi cục tức vụ Grainne bị cướp nên Fionn dùng nước thần 3 lần liền khiến Diarmuid phải chết. (cho chừa cái tội cắm sừng ông).

Grainne đã rất đau buồn sau đó. Aengus đã mang thi thể Diamuird về cung điện của mình cạnh sông Boyne và thổi linh hồn mới vào đó để họ vẫn có thể nói chuyện với nhau.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Anh chàng nghèo khổ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  5. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  6. Anh chàng chăn lợn (Tạo lúc: 10/03/2015)
  7. Hanxơ sắt (Tạo lúc: 12/03/2015)
  8. Sự tích cá he hay chuyện ông Nược (Tạo lúc: 17/03/2015)
  9. Các truyền thuyết về Vua Hùng (Tạo lúc: 17/03/2015)
  10. Gái ngoan dạy chồng (Tạo lúc: 24/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn