TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 1/5 - 1 phiếu
Bres - vị thần mang hai dòng máu Tuatha de Danann và Formorian

Bres là con trai của nữ thần Erin của thần tộc Tuatha de Danann và hoàng tử Elatha của tộc Formorian. Khác với ông bố thuộc loài khổng lồ, Bres sinh ra với vóc dáng giống một vị thần, và mang một vẻ đẹp phi phàm. Bres sống rất tốt với các vị thần, và cũng được họ yêu quý và tín nhiệm. Bres đã kết hôn với Brigid- nữ thần của y thuật và thi ca. Cả hai có với nhau một đứa con trai tên là Ruadan.

Sau khi Nuada bị phế truất khỏi ngôi vua do cụt tay, Bres được các vị thần khác bầu làm vua mới. Nhưng khi vừa làm vua, Bres đã ngay lập tức trở mặt khi tuyên bố thần phục trước tộc Formorian, và ép các vị thần Tuatha de Danann phải làm phục dịch cho Formorian.

Làn sóng phản đối Bres bắt đầu lan ra sau bài thơ phản kháng của vị thần Cairbre. Các vị thần Tuatha de Danann khác bắt đầu tập trung lên kế hoạch để lật đổ Bres và chống lại Formorian. Các vị thần nhờ thần thợ rèn Goibniu rèn binh khí. Bres bèn cử con trai đến thám thính tình hình. Ruadan phát hiện ra kho vũ khí khổng lồ mà Goibniu chuẩn bị, bèn lấy một cây giáo và đâm lén Goibniu, nhưng Goibniu đã rút được ngọn giáo ra và đâm chết Ruadan.

Các vị thần chớp thời cơ đứng lên lật đổ Bres. Bres bỏ chạy về tìm cha mình - Elatha - nhờ ông cho mượn binh để cướp lại ngai vàng. Nhưng Elatha không đồng ý. Bres lại đến nhờ cậy Balor - chúa tể của loài Formorian, và được chấp thuận. Cuộc chiến Maige Tuired lần hai nổ ra.

Cuộc chiến kết thúc với thắng lợi về phe các vị thần. Bres bị Lugh - vị vua mới của tộc Tuatha de Danann bắt sống, nhưng hắn đã khéo léo xinh tha mạng, đổi lại sẽ truyền cho tộc Tuatha de Danann những bí thuật trong nông nghiệp

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  4. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  5. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  6. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  7. Người chặt cây quế trong cung trăng và đêm Trung Thu (Tạo lúc: 08/11/2021)
  8. Truyền thuyết về những tờ giấy dán tường màu đỏ ngày tết (Tạo lúc: 07/11/2021)
  9. Cây Sồi và cây Sậy (Tạo lúc: 06/11/2021)
  10. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn