TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 5/5 - 2 phiếu
Nữ thần mưa Moni Mekhala

Ngày xửa ngày xưa, vị ẩn sĩ quyền năng Lok Ta Moni Eysei có ba người học trò vô cùng triển vọng: Moni Makhala, nữ thần biển cả tài giỏi xuất chúng, hoàng tử Vorachhun, và Ream Eyso, một con quỷ có trái tim hừng hực lửa tham vọng. Họ đều rất tài năng và được Lok Ta truyền dạy phép thuật và tri thức. Lok Ta hứa sẽ tặng một món quà cho người học trò xứng đáng nhất. Để xác định ai là người xứng đáng nhất, ông mở một cuộc thi: người đầu tiên mang về một bình thủy tinh đựng đầy sương sớm sẽ trở thành chủ nhân của món quà bí mật này.

Ngay khi còn chạng vạng, Vorachhun và Ream Eyso đã liều mình vào rừng. Họ không bỏ qua bất kì chiếc lá hay giọt sương nào. Nôn nóng giũ những giọt sướng quý giá vào bình, khi quay lại túp lều của vị ẩn sĩ, họ thấy Moni Makhala đã ngồi đó với một bình chứa đầy sương sớm. Cô đã để chiếc khăn choàng ngoài trời qua đêm và giành chiến thằng đơn giản bằng việc vắt tấm khăn đẫm sương vào bình. Tự hào về tất cả học trò, và yêu thương họ như con, Lok Ta tặng quà cho cả ba. Ông biến những giọt sương của Ream Eysothành một chiếc rìu bằng kim cương, của Vorachhun thành một con dao găm yêu thuật, vả của Moni Makhala thành một quả cầu pha lê độc nhất.

Ream Eyso sinh lòng đố kị và quyết định phải chiếm lấy giải thưởng của Makhala. Hắn và Vorachhun nài nỉ nữ thần cho họ quả cầu quý giá. Nhưng sau khi Mekhala từ chối lời nài nỉ của họ và bay đi, Ream Eyso quyết định chiếm lấy quả cầu thủy tinh bằng vũ lực. Ream Eyso bay qua những tầng mây, tìm kiếm Moni Makhala với một cơn thịnh nộ từ lòng đố kị. Trên đường tìm kiếm, hắn chạm trán Vorachhun và đã tấn công anh ta, vì biết rằng vị hoàng tử ngay thẳng sẽ không bao giờ để hắn lấy đi quả cầu. Con quỷ chiếm ưu thế trong trận chiến và quật mạnh Vorahhun vào phía bên kia sườn núi. Khi chắc chắn Vorachhun đã chết, Ream Eyso tiếp tục cuộc hành trình cho đến khi tìm được Moni Mekhala. Hắn bắt ép cả cô và bạn bè cô hoặc là phục tùng hắn, học trò xuất sắc nhất của Lok Ta và là chủ nhân xứng đáng của quả cầu, hoặc là chết như Vorachhun. Makhala, không chút sợ hãi, từ chối và biến mất vào những đám mây, với hi vọng dụ được con quỷ xa khỏi bạn bè cô. Ream Eyso mắc mưu, xuyên qua mây giông, điên cuồng đeo đuổi. Khi đã đi đủ xa, Mekhala tiến ra đương đầu với hắn. Ream Eyso đòi hỏi lần cuối nhưng nữ thần vẫn không hề suy chuyển. Nổi giận, con quỷ huơ chiếc rìu kim cương lên trời. Chẳng đợi hắn kịp tấn công, Makhala ném quả cầu pha lê vào thinh không. Chạm đến nóc trời, nó phát ra những tia sáng chói làm mù mắt con quỷ. Ream Eyso đánh rơi chiếc rìu trong sự tuyệt vọng điên cuồng. Chiếc rìu bay xuyên qua không khí, cắt ngang những đám mây tạo nên những tràng sấm rền vang dội. Sấm và chớp hòa quyện với nhau tạo thành mưa, những giọt mưa rơi xuống thi hài của Vorakchhun khiến chàng trỗi dậy như cỏ cây, như những thân lúa vàng. Chộp lấy con dao găm ma thuật, anh bay lên bầu trời tìm kiếm Ream Eyso và Moni Makhala. Makhala lại gần Ream Eyso, giờ đã mù lòa và bất lực khi không có chiếc rìu. Cô cân nhắc nên làm gì với kẻ sát nhân này. Nàng Moni Mekhala nhân từ tha tội cho Ream Eyso và bay lên bầu trời.

Không lâu sau, Ream Eyso hồi phục sức mạnh và tìm thấy chiếc rìu, hắn lại chứng nào tật nấy, trở lại thách đấu Vorakchhun và Moni Mekhala, và chu kỳ sấm, chớp, mưa lại kéo dài vô tận.../.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  3. Sự tích mùa xuân (Tạo lúc: 08/03/2015)
  4. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  6. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  7. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  8. Sự tích thần núi Tản Viên (Tạo lúc: 16/03/2015)
  9. Sự tích cá he hay chuyện ông Nược (Tạo lúc: 17/03/2015)
  10. An Dương Vương (ngọc trai, giếng nước) (Tạo lúc: 03/04/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn