TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 2 phiếu
Nàng tiên cá Iara của Brazil

Ngày xưa, Iara vốn là một nữ chiến binh tài giỏi. Nàng không những xinh đẹp mà còn là một thợ săn vô cùng xuất chúng. Chính bởi thế anh trai cô vô cùng ghen tị, và cuối cùng quyết định kết liễu em gái mình. Iara phát hiện ra, và đã giết chết anh trai. Cô bị kết tội, mọi người đã bắt trói và quăng cô xuống biển. Thế nhưng, nữ thần Jaci, nữ thần mặt trăng của người Brazil, do thương cô gái trẻ nên đã cứu sống Iara, hóa thân cô thành một nàng tiên cá.

Người Guarani kể rằng nàng tiên cá Iara có mái tóc xanh, làn da màu đồng sáng, đôi mắt nâu, nhan sắc và giọng hát ngọt ngào quyến rũ.

Iara thường ngồi trên mỏm đá bên bờ biển, ngồi chải tóc. Khi thấy có người đàn ông nào đến gần, Iara cất cao giọng hát, khi kẻ kia lập tức si mê, quên cả tính mạng cố đến chỗ nàng, nàng sẽ đưa anh ta xuống nước sống cùng mình. Điều này thực ra cũng không hẳn là tệ. Ngoại trừ việc phải từ bỏ toàn bộ cuộc đời trên cạn cùng với bạn bè, người thân thì bù lại, Iara lại rất cung phụng và chiều chuộng anh chồng “nhặt” của mình, muốn gì được nấy, miễn ở yên trong nhà của cô (dưới đáy biển) là được.

Nhưng rồi đến một ngày, có một chàng trai trẻ tên là Jaraguari đến bên dòng nước khi nghe tiếng hát. Iara quay lại, và lần này chính cô cũng phải lòng chàng trai kia. Đó là lần đầu Iara thực sự yêu một ai, và khi chàng trai nhảy xuống dòng nước, Iara đã bơi đến và đưa chàng trai đến ngôi nhà của mình - nơi cả hai chung sống đến khi Jaraguari qua đời vì tuổi già. Còn Iara lại lên bờ, và tiếp tục cất tiếng hát.

Vậy nên, cứ khi anh chồng cũ qua đời vì tuổi già hoặc bệnh tật thì cô lại đi tìm một nguời chồng mới.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  7. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  9. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  10. Cây lúa mạch (Tạo lúc: 11/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn