TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Tiểu yêu Saci của người Brazil

Trong truyền thuyết của người Brazil, Saci là một dạng tiểu yêu mang hình dạng một cậu bé đen thùi lùi, chỉ có độc một chân, đội một chiếc mũ đỏ to và thường hút thuốc lá tẩu. Chiếc mũ trên đầu của Saci giúp nó có thể biến mất bất cứ lúc nào và xuất hiện ở chỗ khác cùng một cơn gió lốc.

Người ta nói rằng, nếu ai trộm được cái mũ của Saci sẽ được nó ban cho một điều ước, tuy nhiên điều đó không hề dễ tẹo nào. Cho dù chỉ có một chân nhưng Saci rất nhanh nhẹn, không những thế, nó còn là một sinh vật tinh quái và nghịch ngợm, rất thích chơi khăm người khác. Nó có thể lảng vảng quanh các ngôi làng và bày ra vô số trò đùa tai quá như: buộc đuôi mấy con vật vào nhau khi chúng đang ngủ, chọc ghẹo chó, ếm bùa để trứng gà không nở được, bắp ngô không ra hạt, thả ruồi vào trong súp... Nhìn chung là những trò đùa không gây hại đến tính mạng ai cả, nhưng có thể khiến nạn nhân phát điên vì bực.

Không chỉ là một kẻ ưa nghịch phá, Saci còn có nhiều kiến thức về thảo mộc, cây cỏ và thuốc lá. Những người vào rừng hái lá thuốc tốt nhất nên làm cái lễ gì đó để xin phép Saci nếu không muốn bị nó phá đám. Tốt nhất hãy để lại ven đường cho Saci một cái tẩu hoặc một ít thuốc cho cháu nó hút.


Có một cách để chạy thoát khi bị Saci đuổi theo là lội qua một con suối hay vùng nước bất kì. Saci có vẻ rất sợ nước và bị vô hiệu hóa năng lực khi đến gần nước, nó sẽ không dám nhảy qua để đuổi theo nạn nhân nữa. Lại có một cách khác là ném ra một sợi dây buộc thắt nút, Saci sẽ mải mê ngồi tháo những cái nút thắt đó và quên mất việc đuổi theo bạn.

Còn cách để bắt Saci đó là đợi nó xoay tròn trong cơn lốc, bất ngờ ném một vòng tràng hạt vào phía nó (tràng hạt của người Công giáo chứ không phải tràng hạt Phật giáo nhé). Chuỗi tràng hạt sẽ bắt được Saci. Sau đó hãy nhanh tay nhốt nó vào một cái bình thủy tinh, đạy nắp và dán hình chữ thập lên. Tùy vào bản chất thiện/ác và cách mà người bắt đối xử, tính cách của Saci cũng thay đổi theo. Nếu chủ nhân tốt, Saci sẽ ở bên phù trợ cho cuộc sống của họ suôn sẻ, nếu chủ nhân ác, Saci sẽ trở thành một sinh vật độc ác đầy thù hận và chắc chắn sẽ trả thù chủ của nó một khi thoát ra khỏi cái chai.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  3. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  4. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  5. Người da gấu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  6. Sáu người hầu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  7. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  8. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  9. Ba người lùn trong rừng (Tạo lúc: 14/03/2015)
  10. Trí khôn của ta đây (Tạo lúc: 16/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn