TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chuỗi vòng Brisingamen của Freya

Có dịp, Freya rời cung điện Folkvanger lộng lẫy ánh vàng của mình để đi dạo chơi tới những vùng đất nàng chưa hay biết. Vô tình, nàng đặt chân tới vùng đất của những người lùn đen. Bị thu hút bởi một tiếng reo hò phát ra từ hang động tăm tối, nàng đã ghé qua xem, và trông thấy một đám người lùn đang tung hô vì tạo phẩm mới.

Vừa ghé mắt liếc qua, Freya lập tức bị vẻ đẹp của tạo phẩm ấy thu hút. Đấy là một chuỗi vòng cổ được xâu dây vàng như tia nắng kéo mỏng, những viên đá quý tỏa ánh sáng mờ ảo tựa sao đêm, từng chi tiết được đẽo đục cẩn thận, làm tôn lên vẻ đẹp kiều diễm của nó. Những người lùn đặt tên cho chuỗi vòng ấy là Brisingamen. Nàng không thể kiềm chế được ham muốn có chuỗi vòng đẹp nhất thế gian kia, đã quyết định ngỏ lời mua nó.

Nhưng nhận ra đấy là nữ thần sắc đẹp, những người lùn đã không đồng ý dù nàng trả bao nhiêu vàng chăng nửa. Chúng đã yêu cầu nàng hãy ở với mỗi người một ngày một đêm. Bị mê hoặc bởi chuỗi vòng, nữ thần sắc đẹp đã đồng ý. Mọi sự diễn ra trong bí mật, nhưng lại bị Loki phát giác.

Sau bốn ngày đêm với đám người lùn, nàng đã bí mật quay về cung điện với chiếc vòng gói kín. Loki nhân cơ hội chạy đi báo cho chồng Freya là Odur, nhưng vị thần này lại yêu cầu chứng cớ. Và Loki đã đánh cắp nó không chút khó khăn. Odur phát hiện vợ mình phản bội mình, đã ném chiếc vòng sang một bên, rời bỏ Asgard. Sớm hôm sau tỉnh dậy, phát hiện sự tình, nàng đã bật khóc và chạy tới Valhalla, thú nhận với vị thần tối cao Odinn sự tình.

Odinn vui lòng bỏ qua cho nữ thần, xong yêu cầu Freya cả đời phải đeo chuỗi vòng này, và phải lang thang khắp nơi tìm Odur. Nàng vừa đi vừa khóc, những giọt nước mắt bằng vàng rơi xuống trần gian, lẫn trong đất, tạo thành vàng bây giờ. Còn những giọt nước mắt hòa vào biển đã hóa thành hổ phách.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  3. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  4. Hòn vọng phu (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  6. Trí khôn của ta đây (Tạo lúc: 16/03/2015)
  7. Gốc tích tiếng kêu của vạc, cộc, dủ dỉ, đa đa và chuột (Tạo lúc: 24/03/2015)
  8. Bộ quần áo mới của Hoàng đế (Tạo lúc: 05/04/2015)
  9. Truyện cổ về ba cây cổ thụ và điều ước của chúng (Tạo lúc: 11/04/2015)
  10. Tết Trung Thu: Sự tích kỳ ảo của ngày tết dưới trăng (Tạo lúc: 05/09/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn