TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 3 phiếu
Indra bị đạo sĩ Gotama nguyền rủa

Brahma, đức sáng thế tạo ra một người đàn bà, ngoài cái đẹp tuyệt đối, nàng được đặt tên là Ahalia, một cái tên phù hợp với dáng dấp kiều diễm của nàng, Ahalia nghĩa là đẹp tuyệt vời.

Đức Brahma giao cô gái bé nhỏ cho đạo sĩ Gotama nuôi nấng, cô lớn lên trong sự chăm nom, săn sóc của vị đạo sĩ, cho đến lúc Ahalia trưởng thành thì Gomata đem trả nàng lại cho đức Brahma và Gotama xin đấng sáng thế cưới nàng làm vợ.

Ahalia đã lấy chồng như vậy và nàng được đức Brahma cùng các vị thần khác ban phúc cho, nàng đã sống với Gotama suốt cả thời thơ ấu nên Ahalia biết rõ tính nết của chồng và đã tỏ ra một người vợ tuyệt vời. Họ đã sống hạnh phúc bên nhau.

Thần Indra vốn là một vị thần cao cả nhất trong các vị thần của đấng sáng thế, người say mê vẽ đẹp của nàng Ahalia và đinh ninh chỉ có mình mới xứng đáng lấy nàng làm vợ.

Không thất vọng và bỏ cuộc mặc dù đấng sáng thế khuờc từ lời cầu hôn của mình, Indra vẫn theo đuổi và không từ bỏ những ảo vọng xấu xa đối với Ahalia, Indra thường hay đến gần lều cỏ của Gotama dưới nhiều lối hóa thân khác nhau để hể có dịp là ngắm nhìn và thưởng thức khuôn mặt và dáng hình của Ahalia.

Thần theo dõi những thói quen của đạo sĩ Gotama và biết rằng hằng ngày đạo sĩ thường rời lều cỏ vào lúc bình minh đi ra sông để tắm và để cầu kinh khoảng hai giờ, không thể chịu đựng mối tình hờ hững như thế này nữa, Indra quyết định dùng mưu mô lừa bịp để chiếm trái tin của nàng Ahalia.

Một hôm, khó lòng đợi đến giờ cho đạo sĩ ra đi theo thường lệ, Thần Indra đã giả tiếng gáy của con gà trống đánh thức đạo sĩ dậy, vị đạo sĩ tưởng trời sáng nên đã ra đi. (thần sa đọa quá)

Bấy giờ Indra mới đội lốt đạo sĩ rồi chui vào trong lều và làm tình với Ahalia. Nàng thuận tình nhưng chẳng mấy chốc nàng mới nhận ra rằng kẻ đang hành lạc với mình không phải là Gotama, chồng nàng, nhưng nàng đã không làm gì được nữa rồi...

Ngay lúc đó Gotama quay về lều cỏ, trong lòng tự nhiên cảm thấy có điều gì không hay và bắt gặp cả hai trên giường (NTR :v)

Ahalia đứng sang một bên vừa xấu hổ vừa hối hận còn thần Indra vội biến thành con mèo và tìm cách chuồn đi, đạo sĩ nhìn hết Ahalia rồi lại nhìn con mèo, ông chặn con mèo lại và nói: "Này mèo, ta biết ngươi rồi, tính đam mê đến ám ảnh đối với giống cái là tai họa của ngươi. Như vậy sẽ có hằng nghìn dấu vết của giống cái phủ lên thân thể ngươi để cho mọi người trên khắp cõi trần có thể hiểu được đầu óc ngươi luôn luôn có gì đang thực sự diễn ra trong đó".

Những lời này vừa thoát ra khỏi môi đạo sĩ thì lập tức hàng nghìn bộ phận sinh dục của người phụ nữ hiện lên trên khắp thân thể của Indra. Thật không có gì xấu hổ nhục nhã hơn nữa đối với tên Indra kiêu căng và hay làm dáng này.

Sau khi Indra biến đi, trở về thế giới riêng tư của hắn, đạo sĩ nhìn vợ và nói: "Thân thể của nàng đã phạm vào tội lỗi. Hãy để cho cái thân thể đó cứng lại thành một tảng đá không có hình thù rõ ràng, ngay ở nơi nàng…".

Ahalia thất vọng và van xin: "Thiếp đã phạm phải một sự nhầm lẫn nghiêm trọng, những tâm hồn cao cả xưa nay vẫn tha thứ cho những lầm lạc của những kẻ thấp kém hơn mình...". và rồi nàng đã cảm thấy một sức nặng lạ lùng đang thấm dần, thấm dần trên đôi chân, nàng thều thào: "xin chàng làm một điều gì để giúp thiếp..."

Lúc này đạo sĩ cũng thấy khổ tâm và nói với vợ: "Khi nào chàng Rama, con trai của Hoàng đế Daxaratha đi qua con đường này vào một ngày nào đó thì nàng sẽ được cứu rỗi "

"Bao giờ và ở đâu?" nàng thất vọng hỏi lại nhưng trước khi lời nói ra khỏi môi thì nàng thì nàng đã biến thành một tảng đá rồi

Tình cảnh của Indra lúc đầu đã trở thành một trò chơi trong cõi trần nhưng về sau thì thấy rõ là bi thảm quá. Indra luôn ở trong bóng tối và chui rúc trong các xó xỉnh, không bao giờ dám ra trước mặt người khác. Điều đó đã làm động lòng trắc ẩn các vị thần, hơn nữa, những nhiệm vụ trăm hình nghìn vẻ trong thế giới khác nhau đều phải ngưng lại vì không có Indra, một kẻ khôn ngoan, hiểu biết thì mọi việc trên thế gian này đình trệ nên họ đã kéo một đoàn đến gặp đức Brahma, xin Người can thiệp giúp với Gotama.

Bấy giờ, nỗi bực dọc trong lòng đạo sĩ cũng đã nguôi và đạo sĩ đã đáp lại lời kêu gọi của đức Brahma, ông ta nguyện rằng: " Cho một nghìn thứ đã cộng thêm vào dáng dấp của Indra đều trở thành mắt cả". Về sau, do đó mà Indra đã trở thành "vị thần nghìn mắt".

Xem ngay truyện hay khác

  1. Bình Khôi công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  2. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  3. Giăng bị thịt (Tạo lúc: 11/03/2015)
  4. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  5. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  6. Trạng nguyên Giáp Hải: Bài thơ vịnh bèo (Tạo lúc: 17/03/2015)
  7. Hai vợ chồng người đánh cá (hay chuyện Ông già và biển cả) (Tạo lúc: 25/03/2015)
  8. Momo Tarou - Cậu bé anh hùng sinh từ quả đào (Tạo lúc: 13/04/2015)
  9. Con rùa vàng (Tạo lúc: 20/04/2015)
  10. Sự tích cái bình vôi (Tạo lúc: 22/04/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn