TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 19 phiếu
Chuyện nữ thần Parvati thay da và nữ thần Kali ra đời

Một ngày nọ, có một asura muốn trở nên bất tử, vì thế hắn thực hiện phép thiền định và cầu nguyện trong rất nhiều năm. Cuối cùng, asura cũng làm hài lòng thần Brahma, ngài hiện ra trước mặt hắn để ban điều ước. Chỉ chờ có vậy, asura lập tức xin được bất tử.

- Ta không thể ban điều ước đó được, nhiều nhất ta có thể làm cho ngươi là không người đàn ông nào có thể giết được ngươi thôi.

Asura rất vui mừng, bởi hắn biết giờ đây mình đã là kẻ mạnh mẽ, quyền năng nhất trong số các chiến binh vĩ đại. Hắn lập tức mò lên thiên giới và ném thiên đế Indra ra ngoài. Sau đó, hắn bắt đầu phá hủy thiên giới rồi trục xuất các deva.

Lúc này, các deva vội vã đến cầu cứu thần Brahma.

- Ngài đã làm gì vậy, ngài đã làm gì vậy, chúa của tôi? Giờ ngài phải cứu chúng tôi!

Thần Brahma trả lời.

- Ta đã gây ra cơ sự. Ta đã ban tặng điều ước, nhưng lúc này ta không thể bảo vệ các ngươi. Ta cần đi đến chỗ thần Shiva. Chỉ thần Shiva mới có thể cứu giúp các ngươi khỏi hiểm cảnh này. Hãy để ta đi và hỏi Shiva xem có thể làm được điều gì.

Nói rồi thần Brahma đến chỗ thần Shiva, ngài giải thích cho vị thần hiểu tình thế nguy cấp của các deva.

- Ta đã ban cho tên asura này trở thành bất khả chiến bại. Bây giờ hắn đã ném thiên đế Indra và trục xuất các deva ra khỏi thiên giới. Hắn chỉ có thể bị đánh bại bởi một người phụ nữ. Liệu ngài có thể tạo ra một người phụ nữ đủ quyền năng để tiêu diệt tên asura này?

Thần Shiva suy nghĩ đôi chút.

- Đây là một việc khó khăn. Nhưng ta sẽ cố hết sức. Ta biết phải làm gì để giúp các người đây?

Đang lúc thần Shiva băn khoăn như vậy thì nữ thần Parvati đi đến. Nàng cực kỳ xinh đẹp và nước da của nàng thì thật ưa nhìn. Đột nhiên, chẳng rõ vì đâu, thần Shiva lại gọi nàng là Kali. Hành động đó khiến Parvati nổi giận.

- Tại sao chàng lại gọi thiếp bằng cái tên ấy? - Nàng quát lên. - Chàng đã kết hôn với thiếp vì thiếp vô cùng xinh đẹp. Giờ vì cớ gì chàng lại chê bai thiếp? Có phải vì thiếp trở nên đen đúa? Có phải vì thiếp không còn xinh đẹp? Thiếp chán ngán chàng rồi! Ai bắt chàng kết hôn với thiếp cơ chứ? Thiếp sẽ rời khỏi chàng. Nếu chàng nghĩ da thiếp đen đúa thì thiếp sẽ đi ngay bây giờ.

Thần Shiva không rút lại lời nói của mình, và vì thế nàng Parvati bỏ lại ngài rồi đi vào rừng. Nàng bắt đầu thực hiện các phép tu nghiêm ngặt, cầu nguyện và thiền định. Một ngày kia, có một con hổ đến gần nơi nàng ngồi thiền định. Nó muốn giết và nuốt chửng nàng. Song nàng thì lại nghĩ tốt cho nó.

- Con hổ này mới tốt bụng làm sao! Ta đang ngồi thiền một mình ở đây và nó đến bảo vệ ta chăng?

Nói rồi nàng nhập vào linh hồn con hổ, nhờ lòng thành kính và biết ơn, nàng loại bỏ được bản tính hung hăng của nó. Con hổ sau đó ở lại bên nàng và trờ thành tín đồ mà nàng yêu quý nhất.

Parvati lại tiếp tục chuyện tu tập của mình. Sau một thời gian dài, thần Brahma cuối cùng cũng xuất hiện trước mặt nàng.

- Ta rất hài lòng với nữ thần. Giờ ta có thể làm gì cho nữ thần?

- Tôi ước có làn da đẹp đẽ hơn. - Parvati đáp. - Thần Shiva đã gọi tôi là Kali. Thật là một sự xúc phạm. Thế có nghĩa rằng làn da của tôi không còn đẹp đẽ nữa. Tôi không thể chịu đựng được khi bị gọi như vậy. Tôi muốn xinh đẹp hơn.

Thần Brahma đồng ý với điều ước của nàng, ngài ban cho nàng một nước da mới cùng nhan sắc diễm lệ hơn. Kể từ đó, Parvati còn có thêm tên gọi khác là Gauri. Còn bộ da cũ đầy quyền năng của nàng, sau khi bị lột bỏ khỏi thân thể đã được thần Brahma dùng phép thuật biến trở thành một người phụ nữ và đặt tên là Kali. Nữ thần Kali trở thành người chiến đấu chống lại asura để deva có thể quay lại thiên giới.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Sự tích trái sầu riêng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn