TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 2 phiếu
Asura hùng mạnh Tarakasura

Tarakasura là một asura hùng mạnh, là con trai của Vajranaka. Tương truyền khi hắn sinh ra thì trời long đất lở, thiên địa chấn động. Ngay từ nhỏ Tarakasura đã nuôi một mối căm thù không đội chung trời với các vị thần Deva vì họ đã áp bức giống loài Asura (có phiên bản thì kể rằng do thần Indra đã chọc phá và biến thành một con rắn để cắn mẹ của Tarakasura).

Tarakasura chỉ có một khát vọng duy nhất là đánh bại các vị thần. Hắn biết rằng sức mạnh là chưa đủ vì thế đã dùng sự tu luyện khổ hạnh của mình làm cảm động thần Brahma và xin thần ban cho mình sự bất tử. Brahma không thể ban cho sinh vật nào quyền năng như thế nhưng có thể giúp hắn bất tử với những điều kiện đi kèm. Chính vì vậy ông đã ban cho Tarakasura lời chúc rằng sẽ chỉ bị giết bởi một người con của thần Shiva (lúc bấy giờ thần Shiva vẫn đang FA vì vợ đầu là nàng Sati đã chết, thế nên cũng chẳng có mụn con nào cả).

Có được sự ban ân của thần Brahma, Tarakasura tự tin chinh phục thế giới và xây dựng quân đội. Hắn cùng các chiến tướng đem quân đánh lên thiên giới, đả bại chư thần, nắm giữ thiên giới trong một thời gian. Chư thần thua trận chạy đi cầu cứu (và cũng là trách móc) thần Brahma. Thần Brahma tiết lộ nội dung sự bất tử của Tarakasura, thế là các chư thần bày đủ mọi cách để "mai mối" cho thần Shiva lấy vợ, tức là nữ thần Parvati và cấp tốc đẻ cho chư thần một vị thần mới là Kartikeya.

Kartikeya tuy mới 7 tuổi nhưng vì bố to nên đã được giao cho trọng trách thống lĩnh quân đội thiên giới, làm niềm hi vọng mới của toàn bộ chư thần, chống lại đội quân của Tarakasura. Sau cuộc giao tranh ác liệt, Karrtikeya giết chết được Tarakasura, tuy vậy cậu bé cũng cảm thấy tội lỗi và hối hận vì đã giết đi một chiến thần hùng mạnh như Tarakasura nên lâp đàn cầu nguyện cho linh hồn đối thủ sớm siêu thoát.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  2. Phùng Khắc Khoan (Tạo lúc: 17/03/2015)
  3. Các truyền thuyết về Vua Hùng (Tạo lúc: 17/03/2015)
  4. Truyện cổ về ba cây cổ thụ và điều ước của chúng (Tạo lúc: 11/04/2015)
  5. Momo Tarou - Cậu bé anh hùng sinh từ quả đào (Tạo lúc: 13/04/2015)
  6. Truyền thuyết bánh chưng, bánh dày (Tạo lúc: 18/05/2015)
  7. Sự tích con Giao Long hay thần Chung Chính Đai Vương (Tạo lúc: 11/01/2016)
  8. Truyền thuyết về Lê Phụng Hiểu (Tạo lúc: 17/02/2016)
  9. Truyền thuyết nữ tướng quân Phùng Thị Chính (Tạo lúc: 02/05/2016)
  10. Vua chúa và các vị anh hùng (Tạo lúc: 03/07/2017)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn