TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Bạch quỷ sứ Ba Tư, DIV-E SEPID ở Mazandara

Div-e Sepid là một con quỷ vương trong truyện Ba Tư, thủ lĩnh đám ác quỷ ở Mazandara. Nó có cơ thể cao lớn, da trắng muốt, sức khỏe phi thường lại có thể hô phong hoán vũ, gọi hồn tà ma (thuật chiêu hồn). Div-e Sepid.

Mazandaran là nơi sinh sống của một dân tộc khác với những người Iran khác, họ không tin vào Chúa, và thay vào đó họ là những pháp sư; và vì lý do này, họ không thể bị đánh bại bởi sức mạnh của con người, chỉ có sức mạnh của Chúa mới có thể đánh bại họ.

Vua Kay Kavus quyết định chinh phục Mazandaran, ông kéo một đội quân đông đảo đến tiễu trừ con ác quỷ mặc cho sự phản đối quyết liệt của mọi người, bởi vì ngay cả những vị vua vĩ đại như Jamshid và Fereydun cũng sẽ không dám dấn thân đến nơi ấy. Div-e Sepid gọi lên một trận cuồng phong cùng những tảng đá giáng từ trên trời xuống, đánh tan đội quân, rồi bắt Kay Kavus cùng đoàn tùy tùng, dùng phép khiến họ mù lòa rồi vứt vào ngục tối.

Nhà vua viết một lá thư cho Zal để cầu cứu, nhưng Zal đã già và không thể đi. Thay vào đó, Zal gửi người hùng Rostam khi đó vẫn còn là một người trẻ tuổi. Rostam phải vượt qua Haft Khan để đến Mazandaran.

Div-e Sepid thách thức Rostam trong 7 nhiệm vụ để đổi lấy tự do cho Kay Kavus và tùy tùng. Thế nhưng sau khi Rostam thành công, Div-e Sepid đã bội ước và tấn công chàng trai. Tuy nhiên, trận chiến kết thúc với phần thắng thuộc về Rostam. Chàng lấy máu con bạch quỷ để chữa lành đôi mắt cho nhà vua và tùy tùng.

Trước đó, có một số tài liệu tham khảo về Mazandaran, trong câu chuyện của Zal và Rudaba , dường như Sam, ông nội của Rostam, đã chinh phục Mazandaran vào thời Manuchehr.

 

 

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ông Thiện và ông Ác (Tạo lúc: 16/10/2020)
  2. Yêu tinh vô cùng độc ác Redcap (Tạo lúc: 08/10/2020)
  3. Bonnacon - quái vật "phóng uế chất độc" (Tạo lúc: 08/10/2020)
  4. Mari vị nữ thần trung tâm của người Basque (Tạo lúc: 08/10/2020)
  5. Tiểu yêu Kobold (Tạo lúc: 08/10/2020)
  6. Tatzelwurm - rồng vùng Alps (Tạo lúc: 08/10/2020)
  7. Pythia và những lời tiên tri nổi tiếng (Tạo lúc: 07/10/2020)
  8. Iamus - Đứa con tài năng của thần mặt trời (Tạo lúc: 07/10/2020)
  9. Otrera - nữ hoàng Amazon đầu tiên (Tạo lúc: 07/10/2020)
  10. Faust - truyền thuyết về kẻ bán linh hồn cho quỷ (Tạo lúc: 07/10/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn