TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 2/5 - 6 phiếu
Chuyện vua Sharyar - một bắt đầu khác của Ngìn lẻ một đêm

Vua Sharyar là vua cai trị một vương quốc hùng mạnh. Ông phong cho em trai là Shahzaman làm vua xứ Samarkand al-Ajam. Hai anh em rất thương yêu nhau.

Một ngày nọ, vua Sharyar nhớ em nên cho sứ giả đến gọi em về chơi với mình. Vua em cũng thấy nhớ anh nên hăng hái thu xếp việc triều chính rồi lên đường cùng sứ giả. Đến buổi tối, khi đoàn người nghỉ ở bên ngoài kinh đô thì vua Shahzaman chợt nhớ ra mình còn bỏ quên đồ ở cung điện nên lặng lẽ quay về. Nhưng thật đau khổ là khi vừa vào phòng, nhà vua thấy ngay cảnh tượng vợ mình đang nằm ôm hôn một tên nô lệ da đen. Trời đất quay cuồng trước mắt nhà vua, ngài thầm nghĩ "Mình hầu như không rời khỏi thành mà đã thế này thì khi vắng mặt lâu hơn sẽ còn bừa bãi đến mức nào nữa." Vậy là ngài quyết định rút kiếm kết liễu đôi gian phu dâm phụ ngay trên giường rồi cuộn xác cả hai vào tấm thảm. Xong xuôi đâu đó, nhà vua lên đường đến thăm anh trai mình.

Hai anh em nhà vua gặp lại nhau mừng rỡ vô cùng. Nhưng vua Shahzaman vẫn còn bị ám ảnh chuyện bị vợ cắm sừng. Ngài đâm ra ủ dột, người ngợm gầy gò, u uất. Vua Sharyar thấy thì nghĩ là em mình buồn khi phải xa xứ, ông gặng hỏi nhưng vua Shahzaman quyết không hé răng nửa lời về chuyện vợ mình ngoại tình. Vua Sharyar thấy vậy cũng không hỏi han nữa. Mấy ngày sau, Sharyar rủ em trai đi săn cho khuây khỏa. Nhưng Shahzaman từ chối, vì thế nên vua Sharyar đành để em lại hoàng cung và đi săn một mình.

Ở lại hoàng cung, vua Shahzaman ngắm cảnh ngoài vườn. Ngài nhìn thấy hoàng hậu xinh đẹp của anh trai cùng khoảng 20 nô lệ đang tản bước. Nhưng khi họ bước đến gần đài phun nước, tất cả cởi hết áo xống rồi lao vào ôm ấp mơn trớn nhau. Trong lúc nhà vua còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì ngài lại nhìn thấy hoàng hậu vừa khóc vừa gọi Masud. Lập tức một tên nô lệ da đen cao to xuất hiện, hắn ôm chầm lấy hoàng hậu rồi xoay người lại mà thỏa sức hưởng thụ nàng. Đám nô lệ nam và nữ theo hầu hoàng hậu cũng làm chuyện tương tự. Cuộc vui trác táng kéo dài đến tận cuối ngày.

Trước cảnh tưởng này, vua Shahzaman mới tự nhủ, thì ra vua anh còn gặp nỗi bất hạnh khủng khiếp hơn cả mình. Vậy là đột nhiên vua Shahzaman vui vẻ trở lại, ngài ăn no ngủ say, tỏ ra yêu đời. Trước sự thắc mắc khó hiểu của anh trai, vua Shahzaman mới mạnh dạn kể lại chuyện vợ mình ngoại tình. Chưa dừng lại ở đó, ngài còn kể luôn cho anh nghe về cuộc vui trong vườn của hoàng hậu với tên nô lệ da đen.

Lần này đến lượt vua Sharyar choáng váng, nhưng nhà vua vẫn một mực khẳng định cần phải tận mắt kiểm chứng mới tin lời em trai kể. Vì thế, hai anh em lập mưu, vờ như Sharyar lại đi săn một lần nữa rồi lén quay lại lâu đài để theo dõi. Vua Sharyar làm theo và tận mắt chứng kiến cuộc thác loạn của vợ.

Qúa đau đớn vì bị phản bội vua Sharyar quyết định rủ em rời bỏ hoàng cung để đi lang thang khắp nơi, ông quyết không trở về nếu không gặp ai đó cũng chịu chung nỗi bất hạnh như hai anh em. Vậy là cả hai lén rời đi ngay trong đêm. Họ cứ đi mãi, cho đến khi dừng chân ở một đồng cỏ gần bờ biển. Đột nhiên, họ nhìn thấy cột khói cao bốc lên từ biển và có vẻ đang tiến đến gần, quá sợ hãi, hai người leo lên cây cao để nấp.

Cột khói kia hóa thành một Jinn khổng lồ. Hắn đặt dừng chân dưới tán cây rồi mở chiếc rương đem theo. Trong rương hiện ra một mỹ nhân xinh đẹp. Tên Jinn hung dữ nói với nàng rằng hắn muốn chợp mắt một chút trước khi gối đầu lên đùi nàng. Chỉ chờ cho tên hung thần ngủ say, mỹ nhân đẩy đầu hắn xuống đất rồi ngước lên gọi hai anh em vua Sharyar xuống. Nàng nói với họ:

"Đến đây đi, hãy đâm em một cách mạnh bạo bằng cây thương của hai chàng; nếu không, em sẽ đánh thức tên Ifrit dậy đấy."

Cả hai anh em vua Sharyar đều sợ hãi, hai người đùn đẩy nhau. Nhưng mỹ nhân lại đe dọa thêm khi thấy họ ái ngại nhìn nhau:

"Tại sao em lại thấy hai chàng có ánh mắt như vậy? Nếu các chàng không đến đây và làm thế cùng lúc với em thì em sẽ đánh thức Ifrit."

Vậy là hai ông vua vì sợ Jinn nên đành phải làm theo lời mỹ nhân. Khi họ đã mệt nhoài, nàng ta nói:

"Các chàng thực là những tay nhiều kinh nghiệm!"

Rồi nàng lấy từ túi ra một bọc nhỏ, bên trong đó có 500 chiếc vòng cổ và 70 chiếc nhẫn. Nàng hỏi cả hai ông vua có biết đấy là gì không, hai người đều trả lời không biết. Thế rồi mỹ nhân nói cho họ hay, chủ của những món đồ này đều là những người từng vui vẻ với nàng và cắm sừng tên Jinn. Gã hung thần đã bắt cóc nàng trong đêm tân hôn của nàng, sau đó giam cầm nàng trong một chiếc két và đặt két trong một cái rương được khóa bằng 7 sợi xích trước khi ném xuống đáy biển. Nhưng có nỗ lực đến đâu thì gã hung thần cũng không ngăn cản được nàng làm điều nàng muốn.

Nghe câu chuyện của mỹ nhân, hai anh em nhà vua kinh ngạc cực độ. Họ tự nhủ đến cả gã hung thần dù có sức mạnh lẫn khả năng làm những điều khủng khiếp hơn hai người họ, mà cũng không thoát khỏi cảnh bị cắm sừng.

Vậy là cả hai hăng hái lên đường trở lại kinh đô của mình. Vừa về nhà, vua Shahryar xử tử luôn hoàng hậu cùng đám nô lệ. Sau đó ra lệnh cho tể tướng hàng đêm đưa đến cho mình một cô gái trẻ và còn trinh để hưởng thụ, khi trời sáng thì lập tức đem đi xử tử để cô ta không có cơ hội cắm sừng mình. Mệnh lệnh này diễn ra liên tục trong 3 năm trước sự kinh hãi của dân chúng. Cả kinh đô không còn sót lại thiếu nữ nào nữa. Cuối cùng, tể tướng đành phải ủ rũ về nhà, trong lòng khiếp sợ nhà vua. Ông kể cho hai cô con gái là Shahrazad và Dunyazad nghe điều mình đang e ngại. Nàng Shahrazad nên năn nỉ ông hãy dâng nàng lên cho đức vua, vì nàng đã có một mưu kế để cảm hóa tên bạo chúa.

Thế là bắt đầu câu chuyện Nghìn lẻ một đêm!

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chích chè! Chích chè che! hay chuyện bà già tham lam (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Một nhà thơ chân chính (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  4. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  5. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  6. Câu chuyện Vụ án cũ để lại (Tạo lúc: 08/03/2022)
  7. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  8. Chuyện chín thầy tu (Tạo lúc: 13/11/2021)
  9. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  10. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn