TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 1 phiếu
Quái vật Bunyip

Bunyip là một sinh vật huyền thoại và là một trong những quái vật phổ biến nhất trong thần thoại thổ dân Úc, được cho là ẩn nấp trong các đầm lầy, kênh rạch, đáy sông và các vùng nước. Từ bunyip xuất phát từ tiếng Wemba-Wemba (hay tiếng Wergaia) của thổ dân Đông Nam Úc.

Ở mỗi vùng miền, người ta lại có những miêu tả khác nhau về hình dáng của sinh vật này, trong quyển sách năm 2001, Robert Holden đã xác định được ít nhất chín dạng của sinh vật tên có Bunyip, nhưng chúng ta có thể tóm gọn lại trong một vài đặc điểm nhận dạng chung: thân hình to lớn, miệng có răng nanh lớn, chân có màng bơi và đuôi cá sấu.

Đây là sinh vật nguy hiểm, rất thích ăn thịt người và thường đi kiếm ăn vào ban đêm. Vì thế nếu đến Úc, tốt nhất bạn đừng đến gần sông hồ vào buổi tối nếu không muốn làm bữa ăn cho Bunyip.

Nhiều báo cáo về bunyip đã được người châu Âu viết nên vào đầu và giữa thế kỷ 19. Nhiều tờ báo đã cùng đưa ra nhiều đặc điểm của con quỷ này, đó là mặt giống mặt chó, lông đen và tai giống tai ngựa, chân kiểu chân vịt và răng nanh giống của con hà mã, có sừng hoặc mỏ như mỏ vịt. Một số người ta mô tả nó là một con sao biển khổng lồ có thể đi lại trên mặt đất. Những mô tả đầu tiên về con quái vật ở Úc này xuất hiện trên một tờ báo vào năm 1845 như sau:

"Quỷ Bunyip là sự kết hợp những đặc điểm của một con chim và một con cá sấu châu Mỹ. Đầu của nó giống con đà điểu với cái mỏ dài, ở đầu mỏ nhô ra một cái cơ ngang ở hai bên, cái miệng hình răng cưa như xương của con cá đuối gai độc. Cơ thể và chân nó hơi giống con cá sấu. Chân sau rất dày và khỏe, chân trước dài hơn nhưng vẫn rất khỏe. Ở đầu có móng vuốt dài. Những người da đen nói rằng biện pháp thông thường để giết con mồi là ghì chặt nó cho đến khi chết. Khi ở trong nước, nó bơi như con ếch còn khi đã lên bờ nó đi lại bằng chân sau và cái đầu ngầng cao, ở trạng thái này nó có thể cào 12 đến 13 bộ Anh".

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích con đỉa, con muỗi và con vắt (Tạo lúc: 20/12/2016)
  2. Chàng trai hiểu loài vật nói (Tạo lúc: 18/09/2017)
  3. Người nào vật nào chỗ nấy (Tạo lúc: 29/09/2017)
  4. Sông Nile vĩ đại - Khởi nguồn của vạn vật (Tạo lúc: 02/10/2017)
  5. Giống vật do thượng đế sinh ra và do quỷ sinh ra (Tạo lúc: 09/10/2017)
  6. Cứu vật, vật trả ân, cứu nhân nhân trả oán (Tạo lúc: 09/11/2017)
  7. Sự tích khèn bè Mường Vạt (Tạo lúc: 13/11/2017)
  8. Ba vật thần kì (Tạo lúc: 24/02/2018)
  9. Thésée trừng trị con quái vật Minotaure (Tạo lúc: )
  10. Thợ săn và yêu quái núi (Tạo lúc: 05/10/2018)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn