TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 2 phiếu
Âm dương sư Onmyoji

Onmyoji (Âm dương sư) là gì? Hiểu đơn giản tức là những bậc thầy am hiểu về Onmyodo - Âm dương đạo. Onmyodo là tên gọi chung cho bộ môn khoa học huyền bí của Nhật Bản khi xưa, bao gồm các thuật phong thủy, bói toán, gọi hồn... và cả những tư tưởng về Phật giáo, Đạo giáo... trộn lẫn với nhau.

Những Onmyoji, mà ở Việt Nam thì hay gọi là "thầy", là những người được cho là am hiểu thuật bói toán, biết sử dụng ma thuật, giỏi trừ tà và đặc biệt, được cho là có khả năng triệu hồi và điều khiển các Shikigami.

Có 2 Onmyoji nổi tiếng nhất trong truyền thuyết là Kamo no Yassunori và người học trò Abe no Seimei.

Abe no Seimei có thể coi là "Pháp sư Merlin" của nước Nhật. Với tư cách Onmyoji của hoàng gia, phục vụ trực tiếp cho Thiên hoàng, Abe no Seimei phụ trách các vấn đề về tâm linh trong hoàng cung, tiên đoán vận hạn, xua đuổi tà ma.

Có nhiều truyền thuyết li kỳ xoay quanh cuộc đời của Seimei như việc ông ta sống rất thọ mà không ốm đau bệnh tật gì, hay chuyện ông là bán yêu ( giống Inu Yasha đó) bởi cha là người còn mẹ là một yêu hồ Kitsune. Ngay từ khi 5 tuổi, cậu bé Seimei đã sở hữu pháp lực mạnh mẽ và có thể sai khiến cả Oni (quỷ khổng lồ)... Biểu tượng ngôi sao 5 cánh (tượng trưng cho ngũ hành) được cho là pháp ấn đặc trưng của Abe no Seimei. Hiện nay vẫn còn đền thờ của ông tại thành phố Kyoto.

Lại nói, các Âm dương sư có khả năng triệu hồi và điều khiển các Shikigami (Thức thần). Shikigami là tên gọi chung những thực thể siêu nhiên, linh hồn, quỷ, yêu quái quy phục các Onmyoji.

Các Onmyoji thường triệu hồi và sử dụng Shikigami để làm bùa hộ mệnh, bùa may mắn, để nguyền rủa kẻ thù hoặc làm các nhiệm vụ lét lút như do thám, trộm cắp báu vật... Chúng thường xuất hiện trong lốt những miếng bùa hoặc tờ giấy nhỏ, dạng cao cấp hơn thì có thể xuất hiện trong lốt động vật, những Shikigami mạnh nhất thì có thể xuất hiện trong lốt con người, yêu quái...

Những Onmyoji sử dụng Shikigami đôi khi là một con dao 2 lưỡi bởi nếu không cẩn thận, các Shikagami có thể vượt tầm kiểm soát và lấy mạng chủ nhân của mình ngay lập tức.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chích chè! Chích chè che! hay chuyện bà già tham lam (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  3. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  4. Sự tích Ao Bà Om (Tạo lúc: 22/08/2022)
  5. Câu truyện người làm chúa muôn loài (Tạo lúc: 08/03/2022)
  6. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  7. Sự tích Thỏ Ngọc giã thuốc trường sinh trên cung trăng trong đêm trăng rằm (Tạo lúc: 08/11/2021)
  8. Ba mươi ba nghìn ba trăm ba mươi ba hạt sồi (Tạo lúc: 06/11/2021)
  9. Ai làm ra lửa? (Tạo lúc: 06/11/2021)
  10. Sự tích cá rô rạch ngược (Tạo lúc: 05/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn