TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Hallakgungi và cánh đồng huyền thoại Socheon

Hallakgungi là vị thần bảo hộ cho cánh đồng huyền thoại Socheon, nơi được tương truyền là có 5 loài hoa thần diệu cải tử hoàn sinh, lần lượt có thể hồi sinh xương cốt, thịt, máu, hơi thở và linh hồn. Ở đó còn có những loài hoa đem lại sầu muộn, tiếng cười, lửa thiêng, phú quý, xung đột, minh mẫn và hủy diệt.

Hallakgungi vốn là con trai của hai vợ chồng người phàm Sara Doryeong và Wongang Ami. Cha chàng bị thiên đình hiệu triệu trở thành thần Igong bảo hộ cho cánh đồng Socheon, để lại mẹ chàng lưu lạc, bị bán vào tay lão địa chủ giàu có và độc ác Cheonnyeon Jangja trong lúc bà đang mang thai Hallakgungi. Nhiều lần, Cheonnyeon Jangja ép Wongang Ami quan hệ mà bà đều thoái thác. Gia đình của hắn ta cũng độc ác không kém, bắt mẹ con Hallakgungi làm lụng cực khổ. Hallakgungi lớn lên trong cơ cực, cho đến một ngày chàng được mẹ tiết lộ cho sự thực về cha mình. Chàng trốn khỏi điền trang của lão địa chủ, tới cánh đồng Socheon tìm cha, trong khi lão Cheonnyeon Jangja trút cơn giận lên đầu mẹ chàng, giết chết bà và chặt xác bà thành nhiều mảnh.

Hallakgungi gặp lại cha ở cánh đồng Socheon, cho ông xem nửa chiếc lược vốn là vật làm tin ông trao cho mẹ chàng trước lúc lìa xa. Hai cha con đoàn tụ, và người cha ban cho Hallakgungi những loại hoa thần để trở về cứu mẹ, cũng như để trả thù.

Hallakgungi cải trang thành một gã pháp sư mù, gõ cửa nhà Cheonnyeon Jangja tặng chúng bông hoa niềm vui, khiến cả nhà như hít bóng cười, cười đến đau đớn. Sau đó chàng lại cho hít bông hoa nỗi buồn, khiến chúng ủ rũ khóc lóc thảm sầu. Chúng lại được cho hít bông hoa bạo lực, và cả nhà lao vào choảng nhau túi bụi. Cuối cùng, chàng bảo người con gái út – người duy nhất trong gia đình đối xử có tình người với mẹ con chàng che mắt lại. Đoạn Hallakgungi trưng ra bông hoa hủy diệt, lập tức cả nhà lão địa chủ lao vào xé xác ăn thịt lẫn nhau đến chết.

Người con gái út chỉ cho Hallakgungi nơi cha cô ta chôn xác mẹ chàng. Chàng dùng những bông hoa thần để hồi sinh mẹ, và đưa mẹ tới đoàn tụ với cha. Hallakgungi trở thành Igong – vị thần bảo hộ cho cánh đồng Socheon thứ hai, thay thế cho cha, lúc này đã thăng thiên cùng mẹ.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chuyện chín thầy tu (Tạo lúc: 13/11/2021)
  2. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  3. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  4. Người chặt cây quế trong cung trăng và đêm Trung Thu (Tạo lúc: 08/11/2021)
  5. Cây Sồi và cây Sậy (Tạo lúc: 06/11/2021)
  6. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  7. Anh ba và quan thổ ty (Tạo lúc: 03/11/2021)
  8. Chuyện ôm cây đợi thỏ (Tạo lúc: 26/10/2021)
  9. Ông tiên trên núi Vân Đế (Tạo lúc: 24/10/2021)
  10. Người thợ mộc và người họa sĩ so tài (Tạo lúc: 20/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn