TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 2/5 - 1 phiếu
Ma lai Krasue

Ma lai Krasue (Krasue là tiếng Thái) là một hồn ma nữ xuất hiện về đêm trong văn hóa dân gian Đông Nam Á. Ma lai thường xuất hiện với hình ảnh không có cơ thể, chỉ có đầu của một người phụ nữ và phần khí quản nối xuống nội tạng lủng lẳng ở dưới.

Từng là người phụ nữ vô cùng xinh đẹp nhưng xấu số thay, cô lại bị thiêu sống với lời nguyền sẽ trở thành một con ma đói.

Ban ngày, Krasue tồn tại dưới hình dạng con người nhưng khi đêm xuống, nó sẽ tách ra làm đôi thành một cái đầu với nội tạng bầy nhầy lơ lửng kinh dị. Krasue sẽ phải đi ra ngoài để kiếm máu và thịt để ăn. Với hình dạng kì dị, ma lai di chuyển bằng cách bay lơ lửng trong không trung. Phần họng của ma lai có thể đầy đủ toàn bộ cổ với da thịt hoặc chỉ có khí quản. Nội tạng bên dưới thường gồm có tim và dạ dày, tượng trưng cho sự thèm khát ăn thịt của hồn ma này. Nội tạng có thể thấm máu và phát sáng

Với hình thù quái dị đó, Krasue sẽ bay đi khắp nơi tìm phụ nữ mang thai hoặc em bé sơ sinh để ăn thịt, thậm chí nó còn ăn cả phân,... Xong xuôi bữa tối, Krasue sẽ lau cái miệng đầy máu của mình vào quần áo treo bên ngoài nhà dân. Đó là lý do vì sao người Thái không bao giờ để bất cứ đồ vật gì ở ngoài qua đêm.

Bên cạnh Thái Lan, Lào và Campuchia, ma lai cũng xuất hiện trong văn hóa dân gian Malaysia với tên gọi penanggalan hay hantu penanggal, ở Indonesia với một số tên như leyak, palasik, selaq metem, kuyang, poppo, và parakang. Tại Việt Nam, ma nữ này có tên gọi là ma lai (trong truyền thuyết của các dân tộc ở khu vực Tây Bắc). Philippines cũng có ma manananggal tương tự, chuyên đi săn lùng phụ nữ có thai.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Câu chuyện Vụ án cũ để lại (Tạo lúc: 08/03/2022)
  3. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  4. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  5. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  6. Truyền thuyết về những tờ giấy dán tường màu đỏ ngày tết (Tạo lúc: 07/11/2021)
  7. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  8. Ngảnh mặt về bên nào (Tạo lúc: 05/11/2021)
  9. Mặt trời và mặt trăng (Tạo lúc: 18/10/2021)
  10. Nước mắt hồ ly (Tạo lúc: 18/10/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn