TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Ma lai Krasue

Ma lai Krasue (Krasue là tiếng Thái) là một hồn ma nữ xuất hiện về đêm trong văn hóa dân gian Đông Nam Á. Ma lai thường xuất hiện với hình ảnh không có cơ thể, chỉ có đầu của một người phụ nữ và phần khí quản nối xuống nội tạng lủng lẳng ở dưới.

Từng là người phụ nữ vô cùng xinh đẹp nhưng xấu số thay, cô lại bị thiêu sống với lời nguyền sẽ trở thành một con ma đói.

Ban ngày, Krasue tồn tại dưới hình dạng con người nhưng khi đêm xuống, nó sẽ tách ra làm đôi thành một cái đầu với nội tạng bầy nhầy lơ lửng kinh dị. Krasue sẽ phải đi ra ngoài để kiếm máu và thịt để ăn. Với hình dạng kì dị, ma lai di chuyển bằng cách bay lơ lửng trong không trung. Phần họng của ma lai có thể đầy đủ toàn bộ cổ với da thịt hoặc chỉ có khí quản. Nội tạng bên dưới thường gồm có tim và dạ dày, tượng trưng cho sự thèm khát ăn thịt của hồn ma này. Nội tạng có thể thấm máu và phát sáng

Với hình thù quái dị đó, Krasue sẽ bay đi khắp nơi tìm phụ nữ mang thai hoặc em bé sơ sinh để ăn thịt, thậm chí nó còn ăn cả phân,... Xong xuôi bữa tối, Krasue sẽ lau cái miệng đầy máu của mình vào quần áo treo bên ngoài nhà dân. Đó là lý do vì sao người Thái không bao giờ để bất cứ đồ vật gì ở ngoài qua đêm.

Bên cạnh Thái Lan, Lào và Campuchia, ma lai cũng xuất hiện trong văn hóa dân gian Malaysia với tên gọi penanggalan hay hantu penanggal, ở Indonesia với một số tên như leyak, palasik, selaq metem, kuyang, poppo, và parakang. Tại Việt Nam, ma nữ này có tên gọi là ma lai (trong truyền thuyết của các dân tộc ở khu vực Tây Bắc). Philippines cũng có ma manananggal tương tự, chuyên đi săn lùng phụ nữ có thai.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nữ thần tài lộc - Mae Nang Kwak (Tạo lúc: 24/08/2021)
  2. Mae Nak (Tạo lúc: 24/08/2021)
  3. Truyền thuyết về sấm sét của Thái Lan hay chuyện Mekla và Ramasura (Tạo lúc: 24/08/2021)
  4. Ma nữ xinh đẹp Nang Tani (Tạo lúc: 24/08/2021)
  5. Hóa thân nữ thần ong Bhramari của nữ thần Parvati (Tạo lúc: 18/05/2021)
  6. Nepthys - nữ thần của sa mạc, cái chết và tang lễ (Tạo lúc: 17/05/2021)
  7. Hantu Anak Gua Batu (Hồn ma hang đá) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  8. Hantu Bajang (Cầy ma) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  9. Hantu Bangkit (hồn ma nghĩa địa) (Tạo lúc: 11/05/2021)
  10. Bóng ma Hantu Cika (Tạo lúc: 11/05/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn