Got error 28 from storage engine
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Haumea%' OR A.name LIKE '%-%' OR A.name LIKE '%vị%' OR A.name LIKE '%tổ%' OR A.name LIKE '%mẫu%' OR A.name LIKE '%của%' OR A.name LIKE '%người%' OR A.name LIKE '%Hawaii%') AND A.name <> 'Haumea - vị tổ mẫu của người Hawaii'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Got error 28 from storage engine
1 : 
Haumea - vị tổ mẫu của người Hawaii - Thần thoại Polynesia - các quần đảo

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Haumea - vị tổ mẫu của người Hawaii

Vị tổ mẫu của người Hawaii, người bảo hộ cho những đứa trẻ sơ sinh. Haumea thường kết hôn với một người đàn ông rồi đẻ ra những người con trai. Sau đó bà lại tiếp tục kết hôn với những người con trai đó để đẻ ra những người con trai khác, cứ từ thế hệ này sang thế hệ khác cho đến khi các hòn đảo trở nên đông đúc.

Truyền thuyết kể rằng Haumea có một khu vườn màu nhiệm nơi các cây không mọc ra quả mà thay vào đó là đủ các loại cá trên đời. Bà dặn dò con người không được hái cá khi chúng còn ở trên cây mà phải đợi khi cá tự rụng xuống đất mới được lấy.

Tuy nhiên con người vốn có bản tính tham lam và thiếu kiên nhẫn đã rung cây cho cá rụng nhanh, khiến lũ cá chạy thoát hết ra biển. Chính vì thế từ đó trở đi, con người muốn ăn cá thì phải tự ra biển vất vả mà bắt chúng chứ không còn được lấy dễ dàng như xưa nữa.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn