TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 1 phiếu
Trường bích cơ Osakabe Hime

Khi Nhật Bản còn trong thời kì phong kiến, lâu đài Himeji đã được đồn rằng có con yêu quái đang ẩn nấp trong đấy. Con yêu quái ấy được họ gọi là Trường bích cơ Osakabe Hime. Người ta kể về Osakabe Hime như một con yêu quái thành tinh do sống quá lâu, tuy nhiên cũng có người nói rằng nàng ta vốn dĩ là con kitsune già nua ám vào tòa thành này. Có chỗ khác lại bảo, Osakabe Hime thực ra chính là tiểu thần bảo hộ cho Himeji, mang tên Osakabegami, nhưng sau khi Toyotomi Hideyoshi mở rộng thành trì và phá hủy đền thở của nàng ta, nàng đã nổi trận lôi đình xong giáng xuống cho lãnh chúa Ikeda Terumasa căn bệnh khủng khiếp tới mức lãnh chúa phải cho xây lại đền thờ của nàng. Hai người này là một hay là hai, cũng khó có thể nói rõ. Đôi khi nàng là rắn, đôi khi lại là vong hồn một thê thiếp của Thiên hoàng Fushimi, thực hư nàng ta là ai thì chẳng ai thực sự biết được.

Osakabe Hime sở hữu vẻ đẹp đứng tuổi, trạc tầm ba mươi, thường khoác lên mình bộ junihitoe lộng lẫy, nàng ta hay đi lại trong những khu vực bí mật của lâu đài, hiếm khi xuất hiện trước mặt dân chúng dù còn sống hay khi thành yêu quái. Chính bởi điều ấy, có lời đồn thổi thất thiệt rằng ai nhìn thấy mặt nàng đều chết bất đắc kì tử. Lời đồn ấy kéo theo những lời đồn khác về việc nàng sở hữu một nguồn năng lực kì lạ, cho phép nàng ta thao túng những kẻ khác như con rối trong tay. Có lẽ cũng hơi hơi đúng, vì Osakabe Hime là một yêu quái thông minh. Sự thông tuệ của nàng đã cho nàng khả năng kiểm soát vô số kenzokushin - các sứ giả của thần linh, cũng cho phép nàng nhìn thấu trái tim con người rồi lợi dụng dục vọng xấu xa của họ để đe dọa. Osakabe Hime còn có một cô em gái, cô ta cũng là yêu quái của lâu đài, tên Kame Hime ở tòa lâu đài Inawashiro thuộc Mutsu.


Thực tế thì Osakabe Hime sợ hãi loài người. Nàng ta lẩn trốn trong lâu đài, chỉ duy nhất một lần ra khỏi chỗ ẩn náu để gặp mặt lãnh chúa nhằm báo cho ngài về vận mệnh của tòa lâu đài này. Vào thời Edo, khi lời đồn của nàng nổi lên trong từng hàng quán và những ngõ ngách của thành phố, có một thanh niên trẻ tuổi đang theo hầu gia đình quý tộc trong vùng đã thử liều lĩnh đột nhập vào Himeji về đêm để gặp nàng. Chàng ta tên Morito Zusho. Đêm hôm ấy, Zusho cầm trong tay chiếc đèn lồng giấy lờ mờ, leo lên đỉnh cao nhất của lâu đài và qua chiếc cửa kéo dán giấy, chàng trông thấy đốm lửa lờ mờ bay qua bay lại bên trong. Zusho gần như cứng chân khi nghe thấy tiếng tà váy loạt xoạt dưới sàn cùng tiếng hỏi thanh thoát của phụ nữ: "Ai đấy?!"

Và đột ngột, cánh cửa được mở ra. Chàng thấy trước mặt mình là một người phụ nữ chừng ba mươi xinh đẹp, khoác trên mình bộ junihitoe quý phải như công chúa. Trước nàng, Zusho đã trình bày lí do mình tới đây. Nghe xong, Osakabe Hime bật cười thành tiếng, trao cho chàng một chiếc mũ sắt và dặn: "Hãy mang về, đây là minh chứng cho việc ngươi đã trông thấy ta, chàng trai dũng cảm". Chiếc mũ ấy là một phần của bộ giáp trụ gia truyền trong gia đình chủ nhân của Zusho. Trở về, chàng kể lại toàn bộ câu chuyện mình gặp Osakabe Hime, không ai trong gia đình tin mà còn cười cợt chàng. Chỉ tới khi Zusho lấy ra chiếc mũ thất lạc của gia đình, vị chủ nhân mới miễn cưỡng thừa nhận chàng đã trông thấy Osakabe Hime và trở về bình an, thay vì bị giết thảm như lời đồn.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Sự tích chim hít cô (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  6. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  7. Bát Nàn công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  8. Đền Cờn (Tạo lúc: 08/03/2015)
  9. Bình Khôi công chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)
  10. Khâu Ni Công Chúa (Tạo lúc: 08/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn