TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 5 phiếu
Tinh linh Kijimuna

Yêu quái Kijimuna hay còn được biết đến với tên gọi Bungaya chỉ có tại quần đảo Okinawa. Nếu mà được hỏi, tôi xin quả quyết đây là loài yêu quái đáng yêu nhất Nhật Bản và trên toàn cõi Đông Dương.

Trên những hòn đảo vùng Okinawa có nhiều cây đa khổng lồ gọi là gajumaru. Người ta cho rằng chúng là cây thần bởi bên trong cây có Kijimuna – những linh hồn giống như tinh linh rất nghịch ngợm, sinh vật được biết đến nhiều nhất trong những câu chuyện cổ vùng Okinawa – đang cư ngụ.

Kijumuna mang vóc dáng của những đứa trẻ với mái tóc dài đỏ tươi, nước da cũng màu đỏ. Chúng cởi trần và chỉ mặc những chiếc váy bằng lá cây. Di chuyển chủ yếu bằng cách nhảy thay vì đi bộ. Tất cả Kijimuna đều sinh sống trên ngọn các cây đa.

Lối sống của Kijimuna có nhiều điểm tương đồng với con người. Chúng cũng tổ chức xã hội thành những cộng đồng nhỏ, những gia đình Kijimuna. Chúng cũng biết kết hôn và nuôi nấng con cái như con người vẫn làm. Trong một số trường hợp, chúng đồng ý sống chung với cả con người.

Kijimuna sống dọc theo các bờ biển và nguồn thực phẩm khoái khẩu của chúng là hải sản. Trên thực tế, Kijimuna là những ngư dân xuất sắc, đặc biệt là lặn rất giỏi. Chúng rất thích ăn đầu cá và mắt cá. Ở Okinawa, người ta có thể tìm thấy nhiều xác cá không có đầu trên bờ biển, người ta nói rằng đó là do lũ Kijimuna vứt lại.

Kijimuna có một số định kiến kỳ lạ. Chúng cực kỳ ghét lũ gà và những cái xoong nấu ăn. Và trên hết, chẳng hiểu vì lý do gì, các Kijimuna rất sợ những con bạch tuộc. Chúng luôn tìm cách tránh xa lũ bạch tuộc và cả đám có thể chạy tóe khói khi nhìn thấy một con be bé.

Kijimuna thường giúp đỡ con người trong việc đánh bắt cá, đổi lại chúng thường xin một ít thức ăn nấu chín. Một khi đã hình thành tình bạn với con người, các Kijimuna có thể kéo dài mối quan hệ đó suốt cả cuộc đời.

Các cuộc đối đầu với con người là cực kỳ hiếm, Kijimuna chỉ thực sự nổi cơn thịnh nộ khi những cây đa - ngôi nhà của chúng bị con người chặt phá. Những lúc đó, Kijimuna có thể giết gia súc, đốt phá thuyền của con người hoặc thậm chí còn nhốt con người vào những vỏ cây rỗng bằng một cách kỳ diệu nào đó.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Truyền thuyết về ông "Khổng lồ" gánh đá xây tháp Mỹ Sơn hay những bí ẩn ở thung lũng thần linh (Tạo lúc: 15/09/2021)
  2. Hantu Hutan - linh hồn của rừng rậm (Tạo lúc: 10/05/2021)
  3. Chuyện tình đơn phương của Clytie với Thần Mặt Trời Helios hay sự tích hoa hướng dương và cây trầm hương (Tạo lúc: 08/05/2021)
  4. Gã tình nhân Iasion xấu số của Demeter (Tạo lúc: 07/05/2021)
  5. Nerites người tình nam của thần Poseidon (Tạo lúc: 07/05/2021)
  6. Trứng ma Dalgyal Gwishin - linh hồn của những kẻ cô độc (Tạo lúc: 29/04/2021)
  7. Huyền thoại thác Dambri - một mối tình buồn của người K'Ho (Tạo lúc: 15/03/2021)
  8. Yêu tinh Gryla (Tạo lúc: 11/03/2021)
  9. Linh từ quốc mẫu Trần Thị Dung (Tạo lúc: 02/03/2021)
  10. Tình một đêm của nữ thần Aphrodite và chàng Anchises (Tạo lúc: 23/02/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn