TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 1 phiếu
Thiên tình sử của thần gió tây Zephyrus

Thần gió Zephyrus là vị thần của những cơn gió Tây, cơn gió dịu dàng nhất trong 4 cơn gió, mang lại hơi thở của mùa xuân và sự sống.

Trong cuộc đời, Zephyrus đã từng trải qua bốn cuộc tình và cả 4 cuộc đều mang đậm chất ngôn tình lẫn...cẩu huyết.

Người tình đầu tiên của Zephyrus là Iris, nữ thần cầu vồng, người truyền tin được trọng dụng thứ hai trên Olympus, sau Hermes. Hai người này gặp nhau khi Iris đang đi đưa thư trên bầu trời và thấy Zephyrus bay ngang qua.

Người thứ hai là với cậu nhóc đẹp trai Hyacinthus. Hai người này đã từng có với nhau một màn làm tình trên mây cực kì nóng bỏng. Nhưng sau đó Hyacinthus lại chọn Apollo. Zephyrus ghen tuông với vị thần Mặt Trời nên đã thổi cơn gió làm cho chiếc đĩa mà Apollo ném ra văng trúng đầu Hyacinthus, khiến cậu này chết ngắc.

Cuộc tình thứ 3 của Zephyrus là với một con... Harpy tên Podarge. Đây là giống quái điểu nửa người nửa chim, được gọi là "chó săn của thần Zeus", bọn này nổi tiếng vì xấu xí và tham ăn. Nhưng không hiểu sao Zephyrus lại mê được (có lẽ vì Zephyrus có cánh nên có tí máu chim trong người chăng?). Sau khi cặp kè với Podarge thì cô nàng hạ sinh cho vị thần hai "thằng cu", đó là... hai con tuấn mã Balius và Xanthus, hai con ngựa bất tử của Achilles.

Người tình cuối cùng của Zephyrus cũng là vợ của chàng, là nữ thần Hoa Flora, vốn đầu tiên là một tiên nữ dưới Địa Ngục, nhưng được Zephyrus bắt cóc về làm vợ. Hai người hạ sinh Carpus, vị thần của Trái Cây. Từ đó cứ đến mùa xuân (mùa của gió Tây) là trăm hoa lại đua nở trên mặt đất. Vụ việc này được coi như là tượng trưng cho sự thụ phấn của hoa vào mùa xuân bởi những cơn gió, để sau đó từ hoa kết ra quả.

Trong miêu tả truyền thống thì Zephyrus có nhiều hình dạng, nhưng thường được miêu tả với hình dáng một anh đẹp trai, trẻ trung mơn mởn đầy sức sống (vì đại diện cho mùa xuân mà). Và Zephyrus còn có đôi cánh chim trên lưng.

Tuy nhiên trong các bức vẽ về Zephyrus và Flora thì họa sĩ lại vẽ anh thành cánh bướm để không bị nhầm với Cupid và Psyche.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  3. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  4. Sự tích Ao Bà Om (Tạo lúc: 22/08/2022)
  5. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  6. Ma xó hay thần nhà Domovoi (Tạo lúc: 10/11/2021)
  7. Sự tích Thỏ Ngọc giã thuốc trường sinh trên cung trăng trong đêm trăng rằm (Tạo lúc: 08/11/2021)
  8. Ăn mày đánh đổ cầu ao (chuyện thần gió bị phạt) (Tạo lúc: 05/11/2021)
  9. Sự tích cá rô rạch ngược (Tạo lúc: 05/11/2021)
  10. Sự tích Ông Tà (Nek Tà) của người Khmer - Nam Bộ (Tạo lúc: 04/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn