TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Nữ thần rạng đông Eos

Vị thần góp phần quan trọng trong sự hình thành ngày và đêm là nữ thần Eos (tiếng Hy Lạp: Ἠώς) với những ngón tay hồng. Helios có vai trò kéo cỗ xe mặt trời đi vòng quanh thế gian, và nàng Selene kiều diễm trên cỗ xe bạc mang ánh trăng soi sáng đêm đen. Eos lại là vị thần có vai trò của sự bắt đầu một ngày mới, nếu không có nàng thì thế gian sẽ không thể có ngày và đêm.

Eos vốn là con gái của hai Titan tên Hyperion và Theia, em của Helios với Selene. Nàng là Titan hay vị thần của bình minh, người mỗi sáng thức dậy, rời vùng biển Oceanus và kéo tấm màn nắng hồng, đánh dấu một ngày mới. Công việc hàng ngày của Eos là rời khỏi nhà của cô ở rìa đại dương vào mỗi buổi sáng để đánh thức anh trai Helios đó cũng là lúc chúng ta được nhìn thấy những ngón tay hồng của nàng ở phí chân chời đang hửng sáng. Sau đó nữ thần sẽ mở cánh cổng thiên đường để thần Helios có thể đánh cỗ xe ngựa mặt trời của ông bay ngang qua bầu trời mỗi ngày.

Homer miêu tả, Eos khoác lên mình tà áo vàng lấp lánh, có những ngón tay màu nắng sớm, trên đầu đội vương miện vàng và gắn trên lưng là đôi cánh trắng. Khi nàng khóc, nước mắt sẽ hóa thành sương buổi sớm.

Eos là vợ hợp pháp của Astraeus, con của họ là các Anemoi. Song theo Pseudo-Apollodorus, nàng cũng có mối tình "trong tối" với Ares và bị Aphrodite nguyền rủa rằng không bao giờ cảm thấy thỏa mãn nhu cầu tình dục. Nên Eos bắt cóc kha khá thanh niên xinh trai. Eos là mẹ của Sao Mai, thần Gió.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần Nghèo và thần Phúc (Tạo lúc: 19/05/2020)
  2. Yêu nữ tuyết (Yuki-onna) (Tạo lúc: 19/05/2020)
  3. Tiếng trống của Tanuki tại chùa Shojo-ji (Tạo lúc: 19/05/2020)
  4. Núi vứt bỏ mẹ già Ubasute-yama (Tạo lúc: 19/05/2020)
  5. Nữ thần của đất và sắc dục Tlazolteotl (Tạo lúc: 11/05/2020)
  6. Sự tích con Tắc Kè trong hang và Vượn trên núi (Tạo lúc: 22/04/2020)
  7. Aka Manto - con ma biến thái ám trong các toilet nữ (Tạo lúc: 07/04/2020)
  8. Phù Đổng Thiên Vương - Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 04/04/2020)
  9. Sự tích Thỏ ngọc giã bánh Mochi trên cung trăng - Sự tích Trung Thu (Tạo lúc: 30/03/2020)
  10. Các vị thần Hermes, Artemis và Ares (Tạo lúc: 28/03/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn