TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Nguồn gốc cây đàn Lyde và vì sao con quạ có mầu lông đen?

Trước khi nói về từ đâu đàn lyre thuộc về thần Apollo, ta phải kể về nhân tố xúc tác quan trọng.

Ái nữ của Vua xứ Lapiths, Phlegyas là một thiếu nữ xinh đẹp. Coronis - con gái Vua Phlegyas đẹp tới mức khiến thần Apollo mê mẩn, và nàng trở thành tình nhân của thần. Nhưng Coronis là một ả đàn bà lăng nhăng, toàn nhân lúc Apollo không có ở đây để đi ong bướm với mọi người. Nàng có thai với Asclepius, rồi yêu đương lăng nhăng với Ischys, con của Elatus.

Phát hiện ra sự việc này, một con quạ (hồi này, quạ còn màu trắng) đã tới thông báo cho Apollo. Nổi giận, thần đã vô tình biến con quạ thành màu đen - màu của điềm xui rồi trừng phạt Coronis. Nhưng thần không muốn nhúng tay vào việc trừng trị con người ô uế này, bởi như vậy còn đâu thanh danh thần thánh, một phần cũng muốn nể mặt người tình cũ. Nên nàng Artemis đã xuống tay thay anh. Là phận em gái, nàng không muốn anh trai cứ mãi âu sầu, bực bội vì một con bé loài người. Nên chẳng quan tâm tới việc Coronis là con của ai hay Phlegyas có sức ảnh hưởng thế nào, Artemis giương cung vàng, lắp tên vàng, và bắn chết Coronis ngay trong nháy mắt.


Còn Apollo, cũng có chút buồn khi Coronis bị giết vì lí do như vậy. Song vẫn còn bực. Thần đã cho phép lập dàn hỏa thiêu Coronis, còn đứa con của nàng thì Hermes đã lấy ra khỏi bụng, trao cho Chiron nuôi dưỡng. Song, phụ thân Phlegyas của nàng Coronis không chấp nhận được điều này, phóng hỏa tất cả các đền thờ thần. Các vị thần Olympus nổi giận vì một giây nông nổi của Apollo dẫn đến hành động phàm nhân khinh thường thần thánh (thực chất của Artemis), đã đày thần đi. Thời gian đi đày không lâu so với một vị thần, nhưng công việc Apollo làm khi đi đày mới là thú vị. Apolloi đi chăn gia súc cho vua Admete.

Từ đàn gia súc này mới có truyện xảy ra cho ta kể lại...

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Sự tích chim hít cô (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  10. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn