TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Người khổng lồ đồng Talos

Trong khi những người máy chỉ mới xuất hiện tầm chục năm nay, thì Talos, xuất hiện trong những ý tưởng của người Hi Lạp cổ về một siêu người máy khổng lồ đầu tiên.

Talos còn được gọi là Talon, là một người khổng lồ bằng đồng có nhiệm vụ bảo vệ đảo Crete. Mỗi ngày hắn đi ba vòng quanh đảo để tuần tra. Có nhiều phiên bản về sự ra đời của nhân vật này:

Sau khi đưa người tình Europa đến đảo Crete, thần Zeus đã yêu cầu Hephaestus tạo ra Talos như một vệ sĩ nhằm bảo vệ nàng khỏi cướp biển và những kẻ có ý định xâm chiếm hòn đảo này.

Talos là một cỗ máy hình người khổng lồ được chế tạo bởi thần thợ rèn Hephaestus. Toàn thân nó được đúc bằng đồng, với nhiên liệu là ichor - máu vàng thần thánh chảy trong các mạch dẫn. Nó có sức khỏe vô biên, và bất khả chiến bại.

Một thuyết khác lại cho rằng: Talos là huệ duệ cuối cùng còn sống sót của Thời kỳ Đồng (Bronze Age) và được Zeus giao nhiệm vụ bảo vệ Europa trong thời đại của các á thần.

Hoặc Talos là món quà mà thần Hephaestus tặng cho vua Minos của đảo Crete - con trai của công chúa Europa.

Lúc đầu, nó được tạo ra để bảo vệ công chúa Europa - tình nhân của Zeus, khỏi những nguy hiểm ở miền đất khách quê người. Về sau nó được truyền lại cho vua Crete, con trai của Zeus- Minos.

Khi Jason cùng thủy thủ đoàn Argo đi qua Crete, họ đã vô tình táy máy vài thứ, chọc giận Talos. Dù là đội ngũ những anh hùng vĩ đại nhất Hi Lạp thời ấy, họ vẫn không thể đấu nổi cỗ máy thần thánh Talos. Tại thời điểm hi vọng tắt hết, thì Medea - công chúa, tư tế, phù thủy kiêm người tình của Jason đã nghĩ ra cách mở một ống thoát dưới chân Talos, rút hết máu thần thánh Ichor ra khỏi cỗ máy. Không còn nhiên liệu, Talos chỉ còn là một đống đồng vô tri.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  2. Anh chàng chăn lợn (Tạo lúc: 10/03/2015)
  3. Con lợn ống tiền (Tạo lúc: 12/03/2015)
  4. Người da gấu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  5. Sáu người hầu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  6. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)
  7. Ba người lùn trong rừng (Tạo lúc: 14/03/2015)
  8. Lê Lợi (Tạo lúc: 17/03/2015)
  9. Cô bé Lọ Lem (Tạo lúc: 17/03/2015)
  10. Truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ (Tạo lúc: 17/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn