TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Hoa hồng đỏ hay thần thoại mối tình nàng Aphrodite

Hoa hồng Hy Lạp với vẻ đẹp độc đáo nhưng ít ai biết được đằng sau nó là cả một câu truyện thần thoại đã tồn tại hàng ngàn năm từ thời các vị thần còn trị vì.

Mối tình nồng thắm với máu và nước mắt của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite với Adonix tương truyền chính là nguồn gốc của sự ra đời loài hoa hồng đỏ xinh đẹp.

Aphrodite là vị thần được sinh ra từ máu của thần Uranus. Những giọt máu của cha nàng nhỏ xuống biển cả đã được những con sóng ấp ủ cùng với sự giao thoa tinh khí đất trời giữa đại dương bao la đã sinh ra thần Aphrodite.

Aphrodite có sắc đẹp không ai sánh bằng, và nàng được Zeus bạn tặng cho chiếc thắt lưng huyền diệu có thể thao túng được tình yêu trên thế gian. Chính vì thế mà Aphrodite chiếm được tình yêu của rất nhiều vị thần.

Truyền thuyết kể lại rằng tại đảo Síp do vị vua Kyniras ngự trị ông cùng với vợ của mình đã sinh ra được một người con gái vô cùng xinh đẹp mang tên là Myrrha. Cả vua lẫn hoàng hậu rất vui mừng và thương yêu cô công chúa. Vì quá yêu thương con mình vua Kyniras đã rất tự hào khoe khắp mọi nơi là con gái của mình rất xinh đẹp, thậm chí đẹp hơn cả nữ thần Aphrodite. Không may thay, một ngày nọ tin đồn đó truyền đến tai Aphrodite, nữ thần đã vô cùng tức giận. Thế là nàng liền sử dụng quyền năng mà mình có làm cho Myrrha có quan hệ bất chính với cha mình. Thế rồi, Myrrha cùng với cha mình đã sinh ra một người con trai mang tên Adonix. Nhưng sau đó Myrrha cũng bị trục xuất ra khỏi cung, nàng hoang mang không biết mang con đi về phương trời nào, nên đã ẩm con đi qua hết ngọn đồi này đến ngọn đồi khác rồi cuối cùng kiệt sức và qua đời.

Nữ thần Aphrodite lúc này đã thấy hối hận về những lỗi lầm mình đã gây ra nên đã đem Adonix về nuôi dưỡng. Nhưng vì mãi lo bận rộn với việc của mình, Aphrodite đã trao Adonix cho nữ thần Persephone ngự trị dưới âm phủ nuôi dưỡng. Theo thời gian Adonix cũng trưởng thành, nên Aphrodite đã đến đón Adonix về. Trớ trêu thay, Persephone nhất quyết không trả Adonix lại vì khi lớn lên chàng lại quá đẹp đến nỗi nữ thần Persephone đã đem lòng yêu. Hai vị thần đã tranh cãi rất căng thẳng và rồi phải nhờ đến sự phân xử của thần Zeus. Cuối cùng Zeus quyết định cho Adonix 3 tháng ở với Aphrodite, 3 tháng ở với Persephone còn 6 tháng còn lại muốn ở với ai thì tùy.

Sau khi mang Adonix về, Aphrodite yêu thương chàng vô cùng, có lúc quên cả thời gian và công việc của mình, hai người quấn quýt lấy nhau không muốn rời xa. Biết Adonix thích đi săn nên Aphrodite cũng không quản khó nhọc mà đi theo chàng, nàng lúc nào cũng căn dặn tránh xa những loài thú lớn nguy hiểm.

Một ngày nọ, Aphrodite có buổi tiệc với các vị thần nên không thể cùng người yêu đi săn được. Adonix cùng với binh sĩ vào rừng săn, đến lúc chiều tàn mọi người chuẩn bị quay về thì trong bụi rậm chợt thấy có động tĩnh. Không kiềm chế được với quyết tâm săn được thú lớn Adonix đã bất chấp lời khuyên của binh sĩ mà đuổi theo con thú. Trong lúc giao đấu với con lợn rừng to lớn, chẳng may chàng bị nó hút vào bụng và ngực thế là thế giới trước mắt Adonix trở nên tăm tối và máu của chàng chảy khắp một vùng đất. Máu chàng chảy đến đâu ở đó mọc lên loài hoa hồng trắng tinh khiết vô cùng.

Nhận được tin dữ, Aphrodite đã lao vào rừng tìm người yêu, suốt chặn đường chân nàng bị đá và gai cứa đứt chảy không biết bao nhiêu là máu. Đến khi tìm được xác người yêu Aphrodite vô cùng đau khổ và khóc không ngừng. Tương truyền chính máu của Aphrodite đã nhuộm đỏ những cánh hồng trắng được mọc lên trong rừng. Từ đó, trong nhân gian xuất hiện loài hoa hồng đỏ biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và tuổi trẻ.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  5. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  6. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  7. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  8. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  9. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  10. Cây thông (Tạo lúc: 11/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn