TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 2 phiếu
Glaucos và đàn ngựa hoang dại của mình

Sisyphus là vua của Ephyra, bị trừng phạt vì sự tự cao tự đại và sự gian dối của mình bằng cách buộc phải lăn một tảng đá lớn lên một ngọn đồi chỉ để nó lăn xuống khi gần đỉnh, lặp lại hành động này mãi mãi dưới địa ngục của thần Hades. Vua Sisyphus có một người con trai tên Glaucos. Nối nghiệp vua cha, Glaucos tiếp tục trì vì đô thành Ephyre sau khi Sisyphus chịu cực hình dưới âm ty.

Glaucos nổi tiếng là một ông vua có tài cưỡi ngựa, bất cứ con ngựa nào dù hung hăng khó trị đến đâu mà đã vào tay Glaucos rồi thì sớm hay muộn nó cũng phải chịu thuần phục. Đàn ngựa của vua Glaucos rất quý vì được tuyển chọn bằng những con ngựa khoẻ khoắn, uy dũng và ưu tú nhất. Chúng phi như bay, vượt qua các chướng ngại vô cùng dễ dàng. Bầy ngựa này đã mang lại cho Glaucos nhiều vinh quang trong các cuộc thi đấu tại các lễ hội.

Tuy thế, Glaucos vẫn không hoàn toàn hài lòng về bầy ngựa của mình. Ông mong muốn chúng không những nổi danh trong vùng đất này thôi mà còn phải vô địch khắp thiên hạ. Nhưng làm cách nào ? Glaucos ngày đêm trằn trọc suy nghĩ... Rồi đến một hôm, đầu ông nảy ra một ý tưởng táo bạo và không kém phần điên rồ.

Glaucos nhốt những con ngựa đực tại căn chuồng ở phía Tây, còn những con ngựa cái ông nhốt trong căn chuồng phía Đông. Mục đích là để chúng không thể giao phối! Vì trong quần thể ngựa này số lượng tất nhiên chỉ có hạn, nếu như cho chúng giao phối với nhau thì sẽ sinh ra ngựa con, ngựa con mang các đặc tính tốt của bố mẹ nhưng sau đó chắc chắn ngựa bố mẹ sẽ già chết, ngựa con lớn lên tiếp tục quá trình giao phối với các ngựa khác, tạo ra nhiều kiểu gen kém ưu tú khác, dần dần tỉ lệ kiểu gen đồng hợp tăng, tỉ lệ kiểu gen dị hợp giảm, gen lặn ở trạng thái đồng hợp thường biểu hiện tính trạng xấu, tức là chất lượng đời con sau không bảo đảm và thấp đi, cuối cùng sẽ gây hiện tượng thoái hoá giống.

Hành động này của Glaucos bị nữ thần Tình yêu, Sắc đẹp và Dục vọng Aphrodite bất bình. Nữ thần cho đó là trái với quy luật tự nhiên, hơn nữa việc này rất... tàn nhẫn với bầy ngựa. Aphrodite tâu với Zeus rồi được Zeus cho quyền quyết định. Nữ thần lén cho bầy ngựa uống nước tại một con suối thần khiến chúng trở nên khoẻ mạnh và hoang dại điên cuồng hơn.

Ngày tưởng niệm vua Pelias đến, vua Glaucos được mời đến dự và tham gia trò cưỡi ngựa của mình. Ông phấn khởi trổ tài củng bầy ngựa yêu ... Không may, trong lúc chúng phi nước đại thì cỗ xe bị lật đổ. Những con ngựa bâu vào xé xác Glaucos và ăn thịt ông khiến ai nấy cũng chạy tán loạn.

Có chuyện kể vua Glaucos nuôi bầy ngựa của mình bằng thịt người và các vị thần đã trừng phạt bằng cách cho chúng ăn thịt chủ nhân của nó. Kết thúc số phận của Glaucos - người cha của người anh hùng Bellerophon.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  10. Chu du thiên hạ để học rùng mình (Tạo lúc: 12/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn