TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 1 phiếu
Quái vật ngựa Nuckelavee

Quái vật ngựa Nuckelavee giống như một nhân mã trong thần thoại Hy Lạp với nửa người nửa ngựa. Tuy nhiên, nó có một chiếc miệng rất lớn và một con mắt khổng lồ duy nhất. Toàn thân Nuckelavee phủ một màu đỏ của máu, đáng sợ hơn, nhiều phần cơ thể Nuckelavee bị thối rữa, trơ cả xương. Chúng là một trong những quái vật đáng sợ bậc nhất của quốc đảo Orkney - hòn đảo phía bắc Scottland mà chỉ cần nghe đến tên nó thôi đã khiến người dân địa phương phải run sợ, hoảng hốt.

Người dân Scotland truyền tai nhau câu chuyện về con quỷ nhân mã này, họ miêu tả Nuckelavee có tới ba đầu, hai đầu ngựa và một cái đầu của con người. Nuckelavee bị quy kết là thủ phạm của các dịch bệnh đáng sợ.

Nuckelavee là một quái vật biển có hình dáng như sự kết hợp giữa người và ngựa, nghe có vẻ giống loài Centaur trong thần thoại Hy Lạp, tuy nhiên phần thân người lại nằm ở phía lưng của phần thân ngựa, tức là nếu nhìn từ xa, Nuckelavee không khác gì một người kị sỹ đang cưỡi trên con ngựa của mình. Thế nhưng, chỉ cần lại gần đủ để nhìn rõ Nuckelavee thôi, chắc chắn bạn sẽ chết khiếp trước ngoại hình của con quái vật này. Cái đầu người của nó to gấp 3 lần đầu người bình thường với cái miệng rộng ngoác và đôi mắt đỏ rực hận thù. Còn cái đầu ngựa thì chỉ có một con mắt duy nhất. Ghê rợn hơn đó là Nuckelavee không hề có lớp da nào bao bọc, toàn thân nó là các khối thịt sống tưởng chừng như một sinh vật vừa bị lột da vậy, một số phần thì giống như thịt bị thối rữa, lòi cả xương ra. Khi nó di chuyển, người ta có thể nhìn thấy rõ ràng từng đường gân thớ thịt và mạch máu chuyển động qua lại theo nhịp. Miệng của Nuckelavee luôn phả ra một mùi hôi thối khủng khiếp như mùi xác chết, cách xa cả dặm cũng có thể ngửi thấy.

Nuckelavee sống dưới biển nhưng thường xuyên lên bờ để quấy phá. Việc nhìn thấy Nuckelavee cũng là điềm báo cho một thảm họa sắp diễn ra. Hơi thở hôi thối của nó làm héo úa tất cả cây cối trong vùng. Nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra hạn hán, mất mùa và các dịch bệnh. Người dân đảo Orkney có truyền thống đốt rong biển để khử chua cho đất canh tác, không ngờ rằng Nuckelavee lại cực kỳ ghét mùi rong biển bị đốt. Nó thường phát điên mỗi khi ngửi mùi này và tạo ra các dịch bệnh gây chết hàng loạt trên gia súc. Có nhiều trường hợp, Nuckelavee còn lên bờ để cưỡng hiếp con người, thỏa mãn thú tính (nam hay nữ cũng chơi tuốt thì phải).

Những ai đen đủi gặp phải Nuckelavee sẽ bị hơi thở hôi thối của hắn làm cho héo úa.

Có 2 điều duy nhất có thể giúp bạn trốn thoát sự truy đuổi của Nuckelavee. Một là nước ngọt. Nuckelavee cực kỳ ghét các nguồn nước ngọt. Nếu bạn đang bị nó truy đuổi, chỉ cần chạy qua một con sông hoặc suối nhỏ thôi, là con quái vật cũng sẽ không thể đuổi theo bạn được nữa. Trong những ngày trời mưa nó cũng không dám xuất hiện. Một yếu tố thứ hai mà Nuckelavee sợ đó là Mither O' the Sea - một nữ thần biển của địa phương. Bà là người duy nhất có thể trị nổi con quái vật này và thường giam nó dưới biển sâu trong suốt mùa hè - mùa đặc trưng cho sức mạnh của bà, thế nhưng khi những cơn gió bấc của mùa đông trở về thì lại khác, chẳng còn ai có thể giữ chân con quái vật này.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Hóa thân nữ thần ong Bhramari của nữ thần Parvati (Tạo lúc: 18/05/2021)
  2. Fintan và con chim ưng - Truyền thuyết về hai sinh vật già cỗi nhất Ireland (Tạo lúc: 11/03/2021)
  3. Thủy quái Vodyanoy (Tạo lúc: 04/11/2020)
  4. Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ (Tạo lúc: 04/11/2020)
  5. Bonnacon - quái vật "phóng uế chất độc" (Tạo lúc: 08/10/2020)
  6. Sinh vật thần thoại Pixie (Tạo lúc: 19/08/2020)
  7. Yêu quái đồng tử Yamawaro (Tạo lúc: 18/08/2020)
  8. Yêu quái chuyên cướp thi hài người nhiều nghiệp Kasha (Tạo lúc: 18/08/2020)
  9. Hải quái Thận (Tạo lúc: 18/08/2020)
  10. Yêu quái Hitotsume-kozō hay thằng nhãi một mắt (Tạo lúc: 18/08/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn