TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chuyện tình Culhwch và Olwen

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu với hoàng từ Culhwch, con trai của vua Kylidd và hoàng hậu Goleuddydd. Khi Culhwch vừa ra đời thì mẹ chàng đã qua đời. Mấy năm sau vua Kylidd cưới một hoàng hậu mới. Bà này biết rằng khi Kylidd qua đời thì Culhwch sẽ lên ngôi, nên đã sắp xếp cho chàng cưới con gái bà ta. Thế nhưng Culhwch từ chối, và chàng bị bà mẹ kế nguyền rủa rằng chàng sẽ chỉ yêu một người phụ nữ duy nhất trên trần thế - đó là Olwen, con gái gã khổng lồ Ysbaddaden. Và thế là Culhwch yêu say đắm một cô gái mà chàng còn chưa từng biết đến, thậm chí xin vua cha đi tìm cô gái này. Vua Kylidd bèn khuyên chàng đi tìm sự trợ giúp từ người anh họ lừng danh là vua Arthur.

Culhwch đã đến gặp Arthur, và vua Arthur đồng ý giúp đỡ em họ mình, cử 6 hiệp sĩ ( Cai, Bedwyr, Gwalchmei, Gwrhyr, Menw và Cynddylig) theo Culhwch lên đường tìm Olwen. Sau một hành trình dài họ gặp một người chăn cừu tên là Custennin- ông này cưới em gái của mẹ của Culhwch, nên vừa gặp chàng đã nói cho chàng biết về sự độc ác và tàn bạo của Ysbaddaden, cũng như giúp chàng sắp xếp gặp gỡ tên này.

Trong cuộc gặp mặt, Culhwch và Olwen lần đầu gặp gỡ đã yêu nhau. Thế nhưng Ysbaddaden thì cực lực phản đối- vì theo một lời tiên tri thì hắn sẽ chết trong ngày Olwen kết hôn. Ysbaddaden tấn công Culhwch, nhưng chàng và các hiệp sĩ của Arthur đánh bại hắn. Ysbaddaden chấp nhận hôn lễ, với điều kiện Culhwch phải cạo râu cho hắn, bằng chiếc lược và dao cạo giắt trên bờm con lợn lòi Twrch Twrch, dùng máu của mụ phù thủy đen để làm mềm râu, và một cái nanh của một con lợn lòi khác là Ysgithyrwyn.

Nhờ sợ giúp đỡ của các hiệp sĩ, Culhwch đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, và thực hiện lễ cạo râu cắt tóc cho Ysbaddaden. Tên khổng lồ vẫn muốn chống cự lần cuối, nhưng bị Culhwch kết liễu. Sau đó thì Culhwch và Olwen kết hôn.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chích chè! Chích chè che! hay chuyện bà già tham lam (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  4. Câu chuyện Vụ án cũ để lại (Tạo lúc: 08/03/2022)
  5. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  6. Chuyện chín thầy tu (Tạo lúc: 13/11/2021)
  7. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  8. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  9. Người chặt cây quế trong cung trăng và đêm Trung Thu (Tạo lúc: 08/11/2021)
  10. Cây Sồi và cây Sậy (Tạo lúc: 06/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn