TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 2 phiếu
Bảy quái vật huyền thoại Guarani

Nàng Kerana, cháu nội của cặp vợ chồng thủy tổ có vẻ đẹp mặn mà hương sắc, khiến gã ác thần Tau dòm ngó. Hắn bắt cóc nàng, song bị thiện thần Angatupyry - người anh em sinh đôi và là đối thủ không đội trời chung của Tau, đánh bại trong một trận chiến bảy ngày bảy đêm. Thần chiến tranh Pytajovái giải cứu nàng Kerana và trục xuất Tau khỏi xứ sở.

Ít lâu sau, Tau tìm đường trở lại, lần này hắn lại bắt cóc và cưỡng hiếp nàng Kerana. Chứng kiến cảnh tượng đó, nữ thần mặt trăng Jaci nguyền cho những đứa con của hắn và Kerana trở thành quái vật. Và thế là bảy quái vật huyền thoại ra đời.

1. Teju Jagua - Chúa tể của trái cây và hang động

Đứa con cả là Teju Jagua, kẻ mang thân hình giống thằn lằn với bảy chiếc đầu chó và đôi mắt phóng ra lửa. Hắn ngự trị dưới vực thẳm của ngọn đồi huyền thoại Yaguaron. Có người kể hắn lôi nạn nhân xuống vực để nuốt chửng, cũng có người lại nói hắn ăn chay, chỉ ăn trái cây và mật ong. Chẳng thế mà hắn được coi là chúa tể của trái cây và những hang động.

Teju Jagua cũng được coi là kẻ canh giữ kho báu của người Guarani. Đắm mình trong vàng quá lâu, đôi khi hắn ra ngoài trời với bộ dạng lấp lánh vàng và đá quý.

2. Mbói Tu’i - Chúa tể của đầm lầy và động vật thủy sinh

Đứa con thứ hai là Mbói Tu’i, kẻ mang thân mình của một con rắn khổng lồ, ghép với chiếc đầu của loài vẹt. Trông dữ dằn vậy thôi chứ thức ăn của hắn rất thanh đạm, chỉ là trái cây và sương sớm. Mbói Tu’i ngự trị vùng đầm lầy và bảo hộ cho động vật thủy sinh. Tiếng kêu của hắn vang vọng rất xa, và có thể làm run rẩy kể cả những trái tim mạnh mẽ nhất.

3. Monái - Chúa tể của không trung

Đứa con thứ ba là Monái, kẻ mang thân hình của một con rắn lớn với hai chiếc sừng, hoạt động như hai chiếc ăng-ten. Monái thích ăn thịt chim và thường bắt chim bằng cách trèo lên ngọn cây mà nhào lên đớp những con vật đang bay lượn. Chính vì vậy hắn cũng được coi là chúa tể của không trung.

Mỗi đêm, hắn thường xuống làng ăn trộm vàng bạc quý giá, rồi tàng trữ trong hang động. Hắn là một kẻ đạo chích đại tài, đến và đi không để lại tiếng động. Sáng ra dân làng phát hiện mất đồ thường đổ oan cho nhau chứ chẳng ai vội ngờ cho hắn.

4. Jasy Jatere - Chúa tể của giấc ngủ trưa

Đứa con thứ tư, Jasy Jatere là kẻ duy nhất không mang dáng hình của loài quái vật. Hắn trông như một đứa trẻ với mái tóc vàng và đôi mắt xanh biếc, tay mang chiếc gậy thần. Hắn bảo hộ cho cây sung, và cũng là chúa tể của giấc ngủ trưa. Mỗi buổi trưa hắn đột nhập vào các nhà. Đứa trẻ nào không chịu ngủ trưa sẽ bị hắn dùng gậy thần thôi miên lùa lên rừng.


Có nơi kể hắn cho lũ trẻ ăn trái cây, mật ngọt, rồi chỉ bằng nụ hôn thần kì đưa chúng quay trở lại giường mà chẳng nhớ gì về buổi trưa kì lạ đó. Nhưng cũng có người cho rằng hắn sẽ móc mắt lũ trẻ, nhốt lại hoặc đem chúng cho gã em Ao Ao ăn thịt. Âu cũng chỉ để dọa lũ trẻ không ham chơi quên giấc ngủ trưa, như "mẹ mìn" với "ông ba bị".

5. Kurupi - Chúa tể của dục tính và màu mỡ

Đứa con thứ năm là Kurupi, xấu xí, nhỏ thó và đầy lông lá. Đặc trưng nhất của hắn là chiếc dương vật dài lòng thòng như tóc nàng Rapunzel đến nỗi phải quấn quanh mình mới mang đi nổi. Đàn ông Congo 30cm ư? Tuổi gì với cái dương vật dài chục mét...

Kurupi thường được cho là thủ phạm của những vụ "không chồng mà chửa". Những phụ nữ ngoại tình trót dính bầu có thể lí sự với các "ông phán mọc sừng" rằng: "Do con Kurupi luồn dương vật qua khe cửa làm em có chửa". Những đứa con của Kurupi nhỏ thó, xấu xí và lông lá hệt như cha chúng.

6. Ao Ao - Chúa tể của đồi núi

Đứa con thứ sáu là Ao Ao, gã lợn ăn thịt người, khi săn đuổi con mồi kêu tiếng "ao ao" mà thành tên. Chẳng thể chạy thoát khỏi Ao Ao một khi hắn đã "nhắm" bạn làm bữa tối. Kể cả có trèo lên cây, Ao Ao cũng sẽ đào đất kéo đổ cây mà bắt mồi. Chỉ trừ cây cọ, do sở hữu quyền năng khắc chế Ao Ao mà là điểm đến lý tưởng cho những ai không muốn thành bữa trưa của con quái thú.

Những đứa con của Ao Ao sẽ cát cứ ở các đồi, núi khác nhau, mỗi kẻ là chúa tể của một ngọn đồi núi.

7. Luison - Chúa tể của cái chết

Đứa con thứ bảy là Luison, có bộ dạng như một gã người sói và thân hình bốc mùi chết chóc. Đêm đến hắn lang thang khắp nghĩa địa, đào mả lên ăn thịt xác thối. Đôi khi hắn thực hiện chức năng như một tử thần, đoạt mạng con người về cõi chết.

Bảy gã quái vật là hiện thân của cái ác Tau, hoành hành trong nhân gian và quấy phá làng xóm. Một nữ anh hùng quyết định kêu gọi dân làng tiêu diệt chúng. Đó là nàng Porasy - con gái của cặp vợ chồng thủy tổ. Nàng tới gặp Monái, nói rằng nàng yêu và muốn cưới hắn trước sự chứng giám của tất cả bảy anh em. Vậy là lễ cưới được tổ chức trong động, bảy con quái vật đều tới dự. Porasy chuốc rượu say cả đám rồi ra hiệu cho dân làng hun khói đốt trụi hang. Monái phát hiện ra, chặn không cho Porasy chạy thoát. Lửa thiêu rụi cả bảy con quái vật, và nàng Porasy cũng hi sinh. Từ đó cái ác bị tiêu diệt. Còn về phần Porasy, các vị thần động lòng đưa linh hồn nàng lên trời, trở thành ánh sáng của bình minh.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Sự tích cá he hay chuyện ông Nược (Tạo lúc: 17/03/2015)
  4. Lê Quý Đôn giai thoại: Biết thì nói là biết (Tạo lúc: 17/03/2015)
  5. Hai vợ chồng người đánh cá (hay chuyện Ông già và biển cả) (Tạo lúc: 25/03/2015)
  6. Bảy con quạ (Tạo lúc: 05/04/2015)
  7. Nguồn gốc cây lúa hay thuyền thuyết lễ hội lúa mới của người Tày (Tạo lúc: 28/11/2015)
  8. Truyền thuyết về Mẫu Thoải (Tạo lúc: 08/01/2016)
  9. Vài chuyện thần thoại về trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tạo lúc: 02/02/2016)
  10. Chuyện kể về mẹ con tể tướng Nguyễn Quán Nho (Tạo lúc: 23/02/2016)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn