TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 2 phiếu
Thor trả công xây bức tường Asgard và vụ mang thai bất đắc dĩ của Loki

Trong thời gian mà các thần Asgard đang xây cất nơi ở và đã hoàn thành được miền nhân thế Midgard và lâu đài Valhalla thì có một người thợ khéo tới xin xây cho chư thần một chỗ ở thật kiên cố, và bảo đảm các thần không sợ các Khổng Lồ miền Băng Giá, cũng như ở miền núi tới xâm lấn. Nhưng người này đòi trả công bằng nữ thần Freya, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp cùng với mặt trờimặt trăng.

Chư thần vừa muốn có bức tường kiên cố lại vừa không muốn mất nữ thần Freya cùng mặt trăng, mặt trời.

Loki đã nghĩ ra một ý tưởng. Hắn khuyên các vị thần chấp nhận yêu cầu trao đổi của gã khổng lồ, với điều kiện, một mình gã phải hoàn thành bức tường trước khi mùa đông đến mà không được ai giúp sức trừ con ngựa của lão, nếu không giao kèo sẽ không có hiệu lực. Loki tin rằng gã khổng lồ không thể hoàn thành công trình trước mùa đông được. Các vị thần đồng ý với kế hoạch này của Loki.

Nghe thế, người thợ chỉ xin phép được sử dụng con ngựa Svadifari của y, con ngựa Svadifari khỏe đến mức một mình nó có thể dễ dàng kéo những khối đá lớn lên tường thành. Chư thần bằng lòng (theo lời khuyên của Loki).

Người thợ bắt đầu xây cất vào ngày đầu của mùa đông. Ban đêm cho ngựa kéo đá về để xây. Những tảng đá lớn quá khiến chư thần phải ngạc nhiên và nhận thấy ngay rằng con ngựa đã giúp hơn nửa công việc. Nhưng chư thần đã trót hứa rồi. Khi mùa đông gần hết, tòa nhà xây gần xong, bờ lũy cao vòi vọi và có thể chống lại mọi cuộc tấn công. Còn ba ngày nữa là hết mùa đông và công việc cũng chỉ còn cái cổng chưa xây. Bấy giờ chư thần mới hội họp lại bàn nhau xem ai có thể đem Freya trốn đi, hoặc làm cách nào đem dấu mặt trời và mặt trăng đi nơi khác cho trời đất tối mò.

Các vị thần bắt Loki phải nghĩ cách khiến gã khổng lồ không hoàn thành đúng hẹn. Bất đắc dĩ, Loki chỉ còn một cách là biến thành một con ngựa cái để dụ con ngựa của gã khổng lồ chạy theo hắn vào sâu trong rừng. Ngay đêm hôm đó, khi người thợ cùng con ngựa đi kéo đá , thì bỗng có con ngựa cái ra khỏi rừng hí lên. Con ngựa Svadilfari lập tức dứt cương chạy theo con ngựa cái , người thợ vội đuổi theo mà không kịp. Mất con ngựa, người thợ không thể hoàn thành bức tường đúng tiến độ. Người thợ biết rằng mất thưởng rồi, mới hiện nguyên hình là tên khổng lồ ở núi. Bấy giờ thần Thor mới ra tay, thần tung cái búa lên đập vỡ đầu tên khổng lồ rồi ném hắn xuống miền Niffleheim.

Còn Loki, trong hóa thân con ngựa cái, cuối cùng cũng bị con ngựa của gã khổng lồ đuổi kịp. Hai con ngựa giao phối với nhau và Loki mang thai, đẻ ra một con ngựa 8 chân tên là Sleipnir.Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Sự tích trái sầu riêng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  9. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Em bé bán diêm (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn