TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 1 phiếu
Loài ác quỷ Al

Đây là một loài quỷ đặc biệt nguy hiểm đối với các bà mẹ và trẻ nhỏ. Sở thích của nó là ăn thịt những đứa trẻ sơ sinh hoặc đánh tráo đứa trẻ với một con tiểu yêu, ăn cắp tim, gan, phổi của những thai phụ hoặc khoái trá khi khiến họ bị sẩy.

Al thường mang hình dạng của một mụ phù thủy già xấu xí, mặt đỏ, đầu tóc rối bù, mồm đầy răng nanh, nói chung là tập hợp mọi đặc điểm nhận dạng của "kẻ xấu". Nó thường cầm theo một cái túi hoặc xách một cái giỏ mà bên trong đựng đầy nội tạng của các nạn nhân, vì thế các phụ nữ đang thời kỳ mang thai ở vùng Trung Á, Iran... rất sợ hãi khi có người lạ đến gõ cửa nhà mình, rất có thể đó là một con quỷ Al.

Sau khi đánh cắp nội tạng của thai phụ, Al sẽ ngay lập tức tìm đến nơi có nguồn nước ở gần nó nhất, nếu để nó đến được nguồn nước thì không còn cách nào có thể cứu sống thai phụ được nữa. Chính vì thế biến pháp cứu chữa trước tiên là ngăn chặn Al tìm được đến nguồn nước và tiêu diệt nó. Al, cũng giống như các loài quỷ thông thường, rất sợ sắt, tỏi và các bùa chú phòng vệ của các pháp sư cao tay ấn.

Một truyền thuyết liên quan đến Kitô giáo thì kể về nguồn gốc của Al như thế này: Khi Chúa tạo ra Adam là người đàn ông đầu tiên trên thế giới, Người đã tạo ra Al để làm vợ Adam, nhưng chẳng mấy chốc Adam đã không thể chịu nổi bản chất hung bạo của Al, thế là Chúa cho Al out rồi mới tạo ra Eva từ xương sườn của Adam để thay thế. Điều đó cũng giải thích tại sao Al lại trở thành quỷ dữ và luôn thích nhắm đến các nạn nhân là phụ nữ đang mang thai như một mối hận thù truyền kiếp (Cướp chồng bà!)

Xem ngay truyện hay khác

  1. Truyện Quách Tử Nghi khoan hồng đại nghĩa (Tạo lúc: 13/01/2023)
  2. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  3. Câu truyện người làm chúa muôn loài (Tạo lúc: 08/03/2022)
  4. Quả chuông nhỏ dát bạc (Tạo lúc: 17/12/2021)
  5. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  6. Sự tích cá rô rạch ngược (Tạo lúc: 05/11/2021)
  7. Chàng mọt sách (Tạo lúc: 31/10/2021)
  8. Nam Kha thái thú - Hay chuyện giấc mộng Nam Kha (Tạo lúc: 18/10/2021)
  9. Truyền thuyết các đời Chúa Bầu lập riêng một bờ cõi (Tạo lúc: 01/10/2021)
  10. Ông tổ nghề thêu Lê Công Hành và chuyện đi sứ phương Bắc (Tạo lúc: 27/08/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn