TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Chuyện thần thợ săn Mixcoatl và nữ thần Chimalma

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu với vị thần thợ săn Mixcoatl vào rừng săn bắn, tại đây ông đã gặp một vị nữ thần vô cùng xinh đẹp, nhan sắc phi phàm trong tình trạng... không manh vải che thân (chắc bả đang tắm) - đó là nữ thần Chimalma. Mixcoatl chạy lại gần nhưng không thể nào đuổi kịp nổi Chimalma. Vị thần săn bắn tức giận quá, liền bắn lần lượt 5 mũi tên về phía Chimalma, nhưng cả năm mũi tên bị nữ thần dùng tay không bắt gọn - sau vụ này bả được xưng tụng danh hiệu là Tay Khiên.

Nhưng bằng một cách nào đó, Mixcoatl vẫn khiến cho Chimalma chấp nhận tình cảm của mình. Cả hai kết hôn, nhưng mãi vẫn không có con. Chimalma bèn đến thần điện của Quetzacoatl nhờ giúp đỡ. Tư tế của Quetzacoatl trao cho Chimalma một viên đá quý nhỏ, bảo bà nuốt chửng. Chẳng bao lâu sau thì Chimalma mang bầu.

Hay tin, Tezcatlipoca - em trai kiêm kẻ thù của Quetzacoatl - lập tức sai đám thuộc hạ săn đuổi Chimalma, khiến nữ thần phải chạy trốn khắp nơi. Cuối cùng, nữ thần đến Tepoztlan và sinh ra một cậu con trai, đặt tên là Topiltzin. Nhưng sau đó Topiltzin đã hiện nguyên hình chính là Quetzacoatl, xua đuổi đám bộ hạ của Tezcatlipoca.

Câu chuyện này đã chứng tỏ một điều - đó là một số vị thần Aztec có thể hóa thành một vật thể gì đó để được sinh ra lần 2, dù chưa rõ để làm gì.

Và xoay câu chuyện sang một vị thần khác: Huitzilopochtli. Ông cũng được sinh ra hai lần, lần đầu là từ vị thần nguyên thủy Tonacacihuatl và nữ thần Tonacateuctli, lần hai là từ nữ thần Coatlicue sau khi bà được thụ thai từ một nhúm lông chim đuôi seo. Từ đó,một khả năng rất cao là nhúm lông chim đuôi seo kia chính là hóa thân của Huitz để tái sinh chính mình giống như Quetzacoatl làm với Chimalma vậy.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nữ thần Hộ sinh Eileithyia (Tạo lúc: 12/08/2020)
  2. Ba vị thần tiên kỳ lạ nhất thời cổ đại (Tạo lúc: 10/08/2020)
  3. Thập đại thần khí thời thượng cổ có sức mạnh khủng khiếp trong truyền thuyết Trung Hoa (Tạo lúc: 10/08/2020)
  4. Nữ thần Danu - mẹ của các vị thần (Tạo lúc: 10/08/2020)
  5. Chuyện về tình bạn giữa Voòng và Liòng (Tạo lúc: 10/08/2020)
  6. Nữ thần rừng núi Dali (Tạo lúc: 30/07/2020)
  7. Chàng mồ côi Hò Kính Thán (Tạo lúc: 21/07/2020)
  8. Quái vật huyền thoại Cockatrice (Tạo lúc: 17/07/2020)
  9. Báu vật Sampo và sử thi Kalevala (Tạo lúc: 17/07/2020)
  10. Huyền thoại về Adapa (Tạo lúc: 17/07/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn