TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Mê Hí Quỷ

Những người lúc còn sống tính tình thích đùa giỡn, chọc ghẹo người khác, lấy việc giễu người làm niềm vui sau khi kết thúc thọ mạng mà nghiệp cũ chưa dứt sẽ trở thành Mê Hí Quỷ. Loại quỷ này thuộc Ngạ Quỷ Bộ có sở thích giở trò tinh quái để đùa cợt con người.

Mê Hí Quỷ thường bày những trò đùa quái ác như là gọi tên từ phía sau rồi xuất hiện với bộ dạng kinh tởm (lè lưỡi dài, mắt lồi, có sừng, mặt trắng đen,...) để dọa người ta chết khiếp. Ngoài ra chúng còn có thể làm tâm trí con người mê man điên đảo, giác quan lu mờ rồi giấu họ vào nơi tăm tối sau đó dùng thuật che mắt khiến cho những người xung quanh không thể tìm thấy nạn nhân. Quỷ này còn có thể kích thích người ta phát sinh những hành động sai trái, nghiện ngập để chúng thừa cơ hưởng ké. Mê Hí Quỷ cũng thích biến thành hình dạng con người để bày trò lừa gạt, biến nạn nhân thành kẻ ngốc (Ví dụ: Giả thành người cho bánh kẹo nhưng thực chất nạn nhân đang ăn đất đá, côn trùng hoặc phân. Biến thành mỹ nhân quyến rũ đàn ông nhưng thật ra họ đang sàm sỡ một cái cây, một con vật). Một vài trường hợp nạn nhân vong mạng bởi trò đùa của Mê Hí Quỷ hoặc cũng có thể chúng muốn tìm thế thân ( Ví dụ: dụ dỗ người khác đi theo nhưng thực chất họ đang bước ra khỏi ban công hoặc thành cầu)

Cách phòng tránh: nếu đi trên đường mà cảm thấy sao con đường âm u, lạnh lẽo và bất an thì nên dừng lại, không nên tấp vào bất kì hàng quán nào cũng như không trò chuyện hay đi theo ai. Sau đó nếu có mang theo nước thì uống và rửa mặt hoặc ngắt nhéo để bản thân tỉnh táo lại, không để đầu óc mê mờ sẽ bị trở thành nạn nhân của quỷ.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Qua sôпg rồi thì hãy bỏ bè - Lời giáo huấn sâu sắc của Đức Phật (Tạo lúc: 12/08/2020)
  2. Thập đại thần khí thời thượng cổ có sức mạnh khủng khiếp trong truyền thuyết Trung Hoa (Tạo lúc: 10/08/2020)
  3. Nữ thần Danu - mẹ của các vị thần (Tạo lúc: 10/08/2020)
  4. Tinh linh không khí Sylph (Tạo lúc: 29/07/2020)
  5. Thao Thiết trong Tứ Đại Hung Thú (Tạo lúc: 17/07/2020)
  6. Báu vật Sampo và sử thi Kalevala (Tạo lúc: 17/07/2020)
  7. Ác mộng đêm Giáng sinh - quỷ dữ Krampus (Tạo lúc: 14/07/2020)
  8. Tử thần hình chó săn Cu’sith (Tạo lúc: 13/07/2020)
  9. Nàng tiên cá hai đuôi Melusine (Tạo lúc: 13/07/2020)
  10. Ác quỷ Succubus và Incubus (Tạo lúc: 13/07/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn