TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Hòn đảo bí ẩn Buyan của người Xla-vơ

Buyan còn gọi là Bujan là một hòn đảo vô cùng đặc biệt và bí ẩn trong đại dương. Nó được coi là Trung tâm của Trái đất, là điểm hội tụ của rất nhiều nguồn năng lượng trong thần thoại Slavic, và là điểm kết nối của rất nhiều câu chuyện dân gian vào hệ thống thần thoại Slavic.

Đảo Buyan là một nơi gần như bất khả thi để tìm ra, vì nó lúc ẩn lúc hiện giữa biển khơi. Theo một chu kì của thủy triều chưa xác định, Buyan sẽ biến mất khỏi con mắt người phàm và chìm xuống đáy biển, sau đó sẽ lại trồi lên. Tuy nhiên, một nguồn năng lượng đặc biệt sẽ đảm bảo một inh vật và cảnh quan trên đảo đều không hề bị ảnh hưởng.

Buyan là nơi đặt cung điện ánh sáng của thần mặt trời Dazbog và hai con con gái Zoryas. Đây cũng là cư ngụ của ba anh em thần gió Đông, Tây và Bắc (ở Slavic không có gió Nam).

Bên ngoài lâu đài của các vị thần trên là thành phố huyền thoại Ledenets - nơi những cư dân không bị ảnh hưởng bởi thời gian, và sống cuộc đời tự do sung sướng. Trên hòn đảo cũng là nơi tọa lạc của phiến đá Alatyr - nguồn năng lượng ma thuật thuần khiết, có thể cung cấp vô số tri thức và chữa lành mọi vết thương. Phiến đá Alatyr được canh gác bởi con chim ưng kim loại Gagana và con mãng xà bóng tối Garafena.

Trên hòn đảo cũng tồn tại cánh rừng ngàn xưa, với những cây to khủng khiếp. Cánh rừng này chính là địa điểm Koschei Kẻ Bất Tử cất giấu linh hồn (giả thuyết: Koschei có thể từng ghé thăm nơi này để học phép thuật, sau khi thành công thì vừa muốn chinh phục thế giới bên ngoài, vừa muốn bất tử như ở Legenets, nên mới nghĩ ra trò cấy linh hồn).

Đây cũng là nhà của ba con thần thú: Indrik - vua của mọi loài thú đi trên mặt đất, có hình dáng một con Bò khổng lồ, đàu ngựa,chân hươu, trên trán có một cái sừng cực dài. Mỗi bước đi của nó đều làm rung chuyển mặt đất. Còn có Gamayun, một con chim khổng lồ có mặt người, sở hữu mọi tri thức của hiện tại,quá khứ và tương lai. Một vài người hùng từ được con thần điểu này cung cấp cho lời tiên tri (giống kiểu Oracle bên Hi Lạp ấy). Bơi lội quanh hòn đảo là Kit - một con cá voi khổng lồ, được biết đến là mẹ của mọi loài cá.

Một số học giả khẳng định rằng Buyan thực sự là một tên Slavic cho một số hòn đảo thực sự, rất có thể là đảo Rugen.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thần trụ trời (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Ba anh em (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Anh chàng nghèo khổ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Thạch Sanh (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn