TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 4/5 - 1 phiếu
Hi’iaka và sự ra đời vũ điệu Hula

Hi’iaka là con gái út của thần Kane và nữ thần Haumea. Từ khi Hi’iaka còn ở trong một quả trứng, cô đã được bà chị Pele mang theo khi bỏ nhà đi bụi. Sau khi Pele đến Hawaii thì Hi’iaka cũng chào đời. Cô được bà chị tặng cho một khu rừng thiêng trên đảo. Hi’iaka trở thành nữ thần của vũ điệu Hula, của ma thuật và của y thuật. Một thời gian sau thì Hi’iaka gặp được tình yêu của đời mình - một nữ vũ công xinh đẹp tên là Hopoe, người đã sáng tạo ra vũ điệu Hula (quả thật là một tình yêu đồng tính).

Lại nói bà chị Pele một lần nằm mộng đã gặp và yêu anh chàng tộc trưởng Lohiau của một hòn đảo khác. Pele bèn nhờ Hi’iaka đến đưa Lohiau về gặp mình, nhưng sợ Hi’iaka sẽ quyến rũ mất người yêu nên bắt Hi’iaka phải về trong vòng 40 ngày, và tuyệt đối không được tình ý gì với Lohiau.

Hành trình của Hi’iaka trải qua vô số gian nguy vất vả, cuối cùng đến được bộ tộc của Lohiau. Nào ngờ khi đến nơi thì Lohiau đã qua đời. Hi’iaka bèn dùng một nghi lễ phép thuật để hồi sinh Lohiau, nhưng quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian nên Hi’iaka không thể về kịp hạn. Pele ngồi nhà sợ rằng em gái bội ước, tức giận phá khu rừng thiêng và giết luôn Hopoe, biến cô thành đá.

Về thấy nhà bị phá, người yêu bị giết, Hi’iaka nổi giận, quyết định trả thù bằng cách... quay sang quyến rũ Lohiau. Thấy thế, Pele càng điên, xả một dòng dung nham xuống cặp đôi. Hi’iaka bình yên vô sự, nhưng Lohiau thì chết. Hi’iaka lại xài phép hồi sinh Lohiau lần 2.

Lúc này đã nguôi cơn thì Pele mới mò xuống, bảo Lohiau tùy chọn giữa hai chị em. Và Lohiau đã quyết định chọn Hi’iaka và cả hai rời khỏi Hawaii, kết hôn và sống hạnh phúc.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Chị gái Alenushka và em trai Ivanushka (Tạo lúc: 11/11/2022)
  2. Truyện cổ tích bảy chàng trai Ê Đê (Tạo lúc: 31/10/2022)
  3. Lê Sát - chiến thần Lam Sơn và cái kết đầy oan nghiệt (Tạo lúc: 28/09/2022)
  4. Truyền thuyết về Ao Giời - Suối Tiên (Tạo lúc: 30/08/2022)
  5. Sự tích Ao Bà Om (Tạo lúc: 22/08/2022)
  6. Câu chuyện Vụ án cũ để lại (Tạo lúc: 08/03/2022)
  7. Sự tích cây nhọ nồi hay chuyện cô gái có đôi mắt xanh biếc (Tạo lúc: 08/03/2022)
  8. Ngài Hansaem đã nuốt chửng một con ruồi như thế nào và chuyện xảy ra tiếp theo (Tạo lúc: 13/11/2021)
  9. Chuyện chàng đánh cá Ourachima (Tạo lúc: 13/11/2021)
  10. Sự tích Thỏ Ngọc giã thuốc trường sinh trên cung trăng trong đêm trăng rằm (Tạo lúc: 08/11/2021)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn