TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Hi’iaka và sự ra đời vũ điệu Hula

Hi’iaka là con gái út của thần Kane và nữ thần Haumea. Từ khi Hi’iaka còn ở trong một quả trứng, cô đã được bà chị Pele mang theo khi bỏ nhà đi bụi. Sau khi Pele đến Hawaii thì Hi’iaka cũng chào đời. Cô được bà chị tặng cho một khu rừng thiêng trên đảo. Hi’iaka trở thành nữ thần của vũ điệu Hula, của ma thuật và của y thuật. Một thời gian sau thì Hi’iaka gặp được tình yêu của đời mình - một nữ vũ công xinh đẹp tên là Hopoe, người đã sáng tạo ra vũ điệu Hula (quả thật là một tình yêu đồng tính).

Lại nói bà chị Pele một lần nằm mộng đã gặp và yêu anh chàng tộc trưởng Lohiau của một hòn đảo khác. Pele bèn nhờ Hi’iaka đến đưa Lohiau về gặp mình, nhưng sợ Hi’iaka sẽ quyến rũ mất người yêu nên bắt Hi’iaka phải về trong vòng 40 ngày, và tuyệt đối không được tình ý gì với Lohiau.

Hành trình của Hi’iaka trải qua vô số gian nguy vất vả, cuối cùng đến được bộ tộc của Lohiau. Nào ngờ khi đến nơi thì Lohiau đã qua đời. Hi’iaka bèn dùng một nghi lễ phép thuật để hồi sinh Lohiau, nhưng quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian nên Hi’iaka không thể về kịp hạn. Pele ngồi nhà sợ rằng em gái bội ước, tức giận phá khu rừng thiêng và giết luôn Hopoe, biến cô thành đá.

Về thấy nhà bị phá, người yêu bị giết, Hi’iaka nổi giận, quyết định trả thù bằng cách... quay sang quyến rũ Lohiau. Thấy thế, Pele càng điên, xả một dòng dung nham xuống cặp đôi. Hi’iaka bình yên vô sự, nhưng Lohiau thì chết. Hi’iaka lại xài phép hồi sinh Lohiau lần 2.

Lúc này đã nguôi cơn thì Pele mới mò xuống, bảo Lohiau tùy chọn giữa hai chị em. Và Lohiau đã quyết định chọn Hi’iaka và cả hai rời khỏi Hawaii, kết hôn và sống hạnh phúc.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Thập đại thần khí thời thượng cổ có sức mạnh khủng khiếp trong truyền thuyết Trung Hoa (Tạo lúc: 10/08/2020)
  2. Chuyện về tình bạn giữa Voòng và Liòng (Tạo lúc: 10/08/2020)
  3. Truyền thuyết "Hoa Lư tứ trấn" (Tạo lúc: 05/08/2020)
  4. Quái vật huyền thoại Cockatrice (Tạo lúc: 17/07/2020)
  5. Báu vật Sampo và sử thi Kalevala (Tạo lúc: 17/07/2020)
  6. Xà vương Basilisk (Tạo lúc: 16/07/2020)
  7. Những con tiểu yêu rắc rối Boggart (Tạo lúc: 14/07/2020)
  8. Sugaar và Mari - cặp vợ chồng thời tiết của người Basque (Tạo lúc: 14/07/2020)
  9. Ác mộng đêm Giáng sinh - quỷ dữ Krampus (Tạo lúc: 14/07/2020)
  10. Tooth fairy - nàng tiên răng (Tạo lúc: 14/07/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn