TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Truyền thuyết về sự sa ngã của Sinogo của Visayan

Theo truyền thuyết, vị thần cai quản bầu trời là Kaptan với những tia sét hùng mạnh, trong khi đó em ngài là Maguayan hiền lành hơn cai trị biển khơi.

Thuở ấy xuất hiện rất nhiều loại quái vật với sức mạnh kinh dị tồn tại trong thế gian. Chúng sợ hãi quyền năng của Kaptan, nhưng lại khinh nhờn Maguayan. Thế nên chúng thường xuống biển quậy phá. Điều này khiến Maguayan hết sức bực mình. Ngài bèn nhờ Kaptan giúp đỡ.

Kaptan truyền kệnh cho 3 sứ giả của mình: Sinogo, Dalagan và Guidala - những chiến binh khổng lồ với đôi cánh trên lưng - đi triệu tập mọi quái vật đến một đảo.

Tại đây, Kaptan tuyên bố mọi loại quái vật phải tôn trọng quyền lực của Maguayan như tôn trọng ông vậy. Sau đó, Kaptan trao cho em mình một chiếc vỏ sò, mà khi ngậm nó vào miệng- người dùng có thể biến thành bất kì loài sinh vật nào, với bất kì kích cỡ hay sức mạnh nào.

Sinogo - sứ giả của Kaptan, thấy miếng vỏ sò quyền năng thì nổi lòng tham, liền đánh cắp và bỏ chạy.

Kaptan liền cử Dalagan và Guidala truy đuổi kẻ phản bội. Một trận chiến nổ ra. Sinogo bèn ngậm chiếc vỏ vào miệng và lặn xuống nước, hóa thành một con thủy quái khổng lồ tên là Buwaya. Cuộc chiến tiếp tục nhưng Dalagan và Guidala không thể làm gì được Buwaya/Sinogo.

Sinogo tiếp tục tẩu thoát, tiến đến eo biển hẹp giữa Negros và Cebu. Hai sứ giả bèn tách nhau ra. Guidala tiếp tục truy đuổi Sinogo, cố làm hắn chậm lại. Trong khi đó, Dalagan quay lại tìm Kaptan và xin mượn món thần khí hùng mạnh - Tia Sét.
Sinogo trong hình dáng thủy quái Buwaya bơi đến eo biển hẹp, nào ngờ với tốc độ phi thường Dalagan đã phục sẵn với Tia sét trong tay. Dalagan liên tục giáng những tia sét xuống Buwaya, đánh hắn chìm xuống đáy biển. Sau đó Dalagan và Guidala dùng cọc sắt đóng chặt Buwaya xuống đáy biển.

Sinogo nhả chiếc vỏ sò ra với hi vọng có thể chạy thoát, nhưng nào ngờ hắn đã bị các vị thần nguyền rủa hắn phải vĩnh viễn ở trong hình dạng con thủy quái xấu xí Buwaya.

Còn chiếc vỏ sò đã được một chú cá mòi dũng cảm và khéo léo đến lấy và mang về cho Maguayan.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích dưa hấu (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  3. Sự tích trái sầu riêng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Sự tích chim hít cô (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  8. Thạch Sanh (Tạo lúc: 06/03/2015)
  9. Sự tích chim tu hú (Tạo lúc: 06/03/2015)
  10. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn