TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Con ma độc ác Tiyanak

Trong dân gian có khá nhiều câu chuyện về Tyanak. Tyanak còn có tên gọi khác là Impakto. Tiyanak là một con ma vô cùng độc ác ẩn sau hình hài ngây thơ, vô tội. Ở một số câu chuyện, Tyanak là những em bé bị chết trước khi thực hiện nghi thức rửa tội, chúng là những em bé bị chết rơi, chết lưu trong bụng mẹ. Sau khi qua đời, chúng sẽ được chuyển đến căn phòng địa ngục, được gọi là Limpo. Ở nơi ấy, linh hồn của các em bé được chuyển thành linh hồn ma quỷ và khi ấy chúng sẽ quay lại để trả thù con người. Ngoài ra, cũng có dị bản khác cho rằng Tyanak là sự lai tạo giữa một người phụ nữ và một con quỷ ác độc. Được coi là một ma cà rồng nhi đồng, Tiyanak cũng có thể bị xua đuổi bởi tỏi và các thánh vật linh thiêng.

Chúng thường giả dạng trẻ con, một đứa trẻ bị bỏ rơi và cất tiếng khóc thảm thiết để đánh động lòng hảo tâm của những người qua đường rồi dẫn dụ họ vào rừng. Rồi sau đó, ai đó động lòng và bế Tiyanak lên, chúng hiện nguyên hình là quái vật với đôi răng nanh nhọn dài và bộ vuốt sắc lẹm, và ăn thịt những nạn nhân xấu số đó. Cũng theo một số phiên bản , Tiyanak hiện hình dưới nhiều hình dạng khác nhau, chúng có thể là con chim két, có thể là một sinh vật thấp lùn, mũi phẳng có bộ râu dài và đi lặc lè với cặp chân ngắn dài khác nhau.

Chúng có thêm một sở thích là bắt cóc trẻ con. Nếu không may gặp một con Tiyanak với hình hài một đứa bé quấn tã ở trong rừng, bạn chỉ cần cởi quần áo để bên cạnh nó. Hành động đầy sự quan tâm này sẽ khiến chúng xúc động và có thể tha chết cho bạn.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Con yêu quái Ba Bị Onibaba đáng sợ trong truyền thuyết Nhật Bản (Tạo lúc: 21/02/2020)
  2. Mahaha con quỷ trong truyền thuyết người Eskimo (Tạo lúc: 20/02/2020)
  3. Thần cầu vồng Ochumare (Tạo lúc: 20/02/2020)
  4. Oshun - Nữ thần tình yêu sắc đẹp của Yoruba (Tạo lúc: 19/02/2020)
  5. Thần mặt trời Helios (Tạo lúc: 19/02/2020)
  6. Qilin - 麒麟 hay con Kỳ Lân (Tạo lúc: 19/02/2020)
  7. Danh tướng Hùng Linh Công thời Hùng Vương thứ VI (Tạo lúc: 17/02/2020)
  8. Sự tích chòm sao Bắc Miện (Corona Borealis) (Tạo lúc: 14/02/2020)
  9. Sự tích chòm sao đại khuyển Canis Major và tiểu khuyển Canis Minor (Tạo lúc: 14/02/2020)
  10. Câu chuyện tình của thần gió bắc Boreas và nàng Oreithyia (Tạo lúc: 14/02/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn