TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Xem danh sách truyện mới
Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Người mỡ - Orang Minyak

Nghĩa đen là "chàng trai dầu ăn" hoặc "người mỡ" hay "ma nhớt" tùy bạn muốn hiểu thế nào, Orang Minyak trong giai thoại Malaysia là một gã quái vật phủ đầy dầu nhớt đen sì và chỉ mặc độc chiếc quần lót đi đêm bắt cóc và giở trò đồi bại với những cô gái đồng trinh. Thật khó để vây bắt nó với tấm thân nhớp nhúa như vậy.

Người Mã Lai kể rằng người mỡ thường bắt cóc phụ nữ trẻ vào ban đêm. Tin đồn về người mỡ đã lưu truyền trong nhiều thập kỷ qua, song chưa ai bắt được nó. Vô số giai thoại liên quan tới người mỡ đang được truyền tụng. Đây một hiện tượng kỳ bí đang nổi lên ở vùng bờ biển phía tây của Malaysia.

Một số câu chuyện kể rằng nó là một sinh vật siêu nhiên, Chúng có thể nhảy lên mái nhà dễ dàng và biến mất trong vòng vài giây. Theo truyền thuyết của cư dân trong vùng, Orang Minyak là tín đồ của những trò ma thuật phù phép và một trong những nghi thức phải thực hành là cưỡng bức một vài cô gái đồng trinh để đạt "cấp".

Song một số khác khẳng định đó là một người tự bôi mỡ lên cơ thể. Lớp mỡ màu đen bóng chẳng những khiến sinh vật này trở lên đáng sợ, mà còn tạo điều kiện để nó thoát thân dễ dàng nếu bị vây bắt. Tuy nhiên, nhiều người chỉ ra rằng, với bàn tay và bàn chân bị phủ mỡ, nó sẽ gặp khó khăn trong việc mở cửa, trèo lên mái nhà hay chạy trốn.

Do lo sợ người mỡ bắt cóc phụ nữ trẻ vào ban đêm và không tin vào khả năng của cảnh sát, người dân tại nhiều làng ở Malaysia tự tổ chức tuần tra trên đường với dao trên tay. Nhiều cư dân âm thầm cùng nhau đoàn kết để bảo vệ những cô gái trẻ trong cộng đồng.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Frau Holle - Nữ thần Tuyết (Tạo lúc: 23/11/2020)
  2. Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ (Tạo lúc: 04/11/2020)
  3. Strzyga - quỷ hút máu trong thần thoại Slavic (Tạo lúc: 04/11/2020)
  4. Alviss - Đứa "con rể hụt" của thần Thor (Tạo lúc: 04/11/2020)
  5. Bonnacon - quái vật "phóng uế chất độc" (Tạo lúc: 08/10/2020)
  6. Mari vị nữ thần trung tâm của người Basque (Tạo lúc: 08/10/2020)
  7. Tatzelwurm - rồng vùng Alps (Tạo lúc: 08/10/2020)
  8. Yêu tinh Yule Lad - Những anh chàng Giáng sinh (Tạo lúc: 08/10/2020)
  9. Iamus - Đứa con tài năng của thần mặt trời (Tạo lúc: 07/10/2020)
  10. Otrera - nữ hoàng Amazon đầu tiên (Tạo lúc: 07/10/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn