TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Xem danh sách truyện mới
Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Người mỡ - Orang Minyak

Nghĩa đen là "chàng trai dầu ăn" hoặc "người mỡ" hay "ma nhớt" tùy bạn muốn hiểu thế nào, Orang Minyak trong giai thoại Malaysia là một gã quái vật phủ đầy dầu nhớt đen sì và chỉ mặc độc chiếc quần lót đi đêm bắt cóc và giở trò đồi bại với những cô gái đồng trinh. Thật khó để vây bắt nó với tấm thân nhớp nhúa như vậy.

Người Mã Lai kể rằng người mỡ thường bắt cóc phụ nữ trẻ vào ban đêm. Tin đồn về người mỡ đã lưu truyền trong nhiều thập kỷ qua, song chưa ai bắt được nó. Vô số giai thoại liên quan tới người mỡ đang được truyền tụng. Đây một hiện tượng kỳ bí đang nổi lên ở vùng bờ biển phía tây của Malaysia.

Một số câu chuyện kể rằng nó là một sinh vật siêu nhiên, Chúng có thể nhảy lên mái nhà dễ dàng và biến mất trong vòng vài giây. Theo truyền thuyết của cư dân trong vùng, Orang Minyak là tín đồ của những trò ma thuật phù phép và một trong những nghi thức phải thực hành là cưỡng bức một vài cô gái đồng trinh để đạt "cấp".

Song một số khác khẳng định đó là một người tự bôi mỡ lên cơ thể. Lớp mỡ màu đen bóng chẳng những khiến sinh vật này trở lên đáng sợ, mà còn tạo điều kiện để nó thoát thân dễ dàng nếu bị vây bắt. Tuy nhiên, nhiều người chỉ ra rằng, với bàn tay và bàn chân bị phủ mỡ, nó sẽ gặp khó khăn trong việc mở cửa, trèo lên mái nhà hay chạy trốn.

Do lo sợ người mỡ bắt cóc phụ nữ trẻ vào ban đêm và không tin vào khả năng của cảnh sát, người dân tại nhiều làng ở Malaysia tự tổ chức tuần tra trên đường với dao trên tay. Nhiều cư dân âm thầm cùng nhau đoàn kết để bảo vệ những cô gái trẻ trong cộng đồng.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nữ thần Roma - người bảo hộ thành Roma (Tạo lúc: 05/09/2020)
  2. Cybele - câu chuyện dị nhất thần thoại Hy Lạp (Tạo lúc: 20/08/2020)
  3. Chuyện tình Poseidon và nàng Amymone (Tạo lúc: 20/08/2020)
  4. Nữ thần Cybele - nữ thần bảo hộ các bà mẹ (Tạo lúc: 20/08/2020)
  5. Yurei - Yêu ma trong thần Đạo (Tạo lúc: 18/08/2020)
  6. Yêu quái chuyên cướp thi hài người nhiều nghiệp Kasha (Tạo lúc: 18/08/2020)
  7. Yêu quái Hitotsume-kozō hay thằng nhãi một mắt (Tạo lúc: 18/08/2020)
  8. Câu bé đậu phụ - Tofu Kozo (Tạo lúc: 18/08/2020)
  9. Qua sôпg rồi thì hãy bỏ bè - Lời giáo huấn sâu sắc của Đức Phật (Tạo lúc: 12/08/2020)
  10. Truyền thuyết về người Hà Lan bay hay con tàu ma Flying Dutchman (Tạo lúc: 10/08/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn