TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Malaysia huyền thoại và truyền thuyết

Những "người nguyên thủy" Mã Lai là những người Orang Asli, họ sống từ cả ngàn năm trong vùng rừng núi Malaysia, trái đất này không phải chỉ là nơi sinh sống của cây cỏ và động vật. Những vùng rừng núi xưa nhất trên thế giới, đầy những bí ẩn, là sân chơi của những linh hồn, phúc đức từ thiện cũng có mà không được như vậy cũng có.

Những điểm thiên nhiên nổi bật - vốn có rất nhiều ở Malaysia - được bao phủ bởi huyền thoại. Đảo Tioman được kể là có một công chúa rồng muốn làm nơi ở của mình ở đó nên mới làm cho đất nổi lên trên mặt nước. Hồ Chini yên tĩnh trong vùng rừng Pahang được cho rằng trước đây là một thành phố Khmer tráng lệ, ngày nay đã bị chìm xuống dưới những đóa hoa sen. Núi Ophir ở Johor được kể rằng xưa kia là nơi ở của nàng Puteri Gunung Ledang, một công chúa đã có một thời vua Malacca tán tỉnh. Sắc đẹp của nàng công chúa lúc đó cũng giống như vẻ đẹp thiên nhiên của ngọn núi. Đảo Langkawi thì không có câu chuyện sống động như vậy, nhưng lời nguyền của một nàng công chúa bị nghi oan cho tội ngoại tình đã giáng xuống đây, là một trong số những câu chuyện thần thoại về ma thuật nổi tiếng nhất của Malaysia.

Những câu chuyện siêu nhiên không những chỉ ở đất và nước mà còn cả về những sinh vật. Người Orang Asli tin rằng linh hồn của con người đi lang thang trong lúc ngủ, và những giấc mơ ghi lại những cuộc phiêu lưu của linh hồn. Trong thành phố ngày nay, khó có thể tìm được người nào tin vào những câu chuyện mà trước kia đã thống lĩnh lối suy nghĩ của mọi người. Nhưng những tàn tích của hệ thống thần thoại vẫn còn sót lại, trong đó cây kris, con dao găm của Malay, là một ví dụ. Nhiều người Malay có kris và có cả những câu chuyện về kris của họ. Cây kris nổi tiếng là có thể tự bay đi trong đêm và tìm đến đúng nạn nhân của nó (kẻ thù của chủ nhân nó chẳng hạn) không cần một bàn tay nào hướng dẫn. Như vậy nếu ai sở hữu được một cây kris trung thành thì quả là người đó có sức mạnh.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Vàng lấy con vua (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Anh và em gái  (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Chó sói và bảy chú dê con (Tạo lúc: 05/03/2015)
  6. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  7. Nàng công chúa và hạt đậu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  8. Sự tích chim năm trâu sáu cột và chim bắt cô trói cột (Tạo lúc: 16/03/2015)
  9. Truyện anh khờ được kiện (Tạo lúc: 16/03/2015)
  10. Sự tích cá he hay chuyện ông Nược (Tạo lúc: 17/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn