TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Selene yêu Endymion hay truyền thuyết hoa cát cánh

Selene yêu Endymion tha thiết. Endymion lại chẳng hề biết đến tình yêu ấy. Chàng chỉ ước mơ một điều là được trẻ đẹp mãi. Chấp nhận lời khẩn cầu của chàng, thần Zeus đã giáng xuống đôi mắt chàng một giấc ngủ triền miên. Selene được tin rất đỗi buồn rầu. Nàng cưỡi cổ xe song mã, cỗ xe có đôi ngựa trắng muốt như tuyết xuống trần gian. Nàng đến động Latmos huyền diệu, nơi Endymion đang chìm đắm trong giấc ngủ vĩnh hằng. Selene ôm lấy chàng, phủ lên người chàng những chiếc hôn nồng ấm. Nàng đưa tay vuốt ve người chàng, nằm xuống bên chàng, nghe tiếng tim chàng đập và say sưa uống từng hơi thở nồng nàng của chàng. Và cứ thế, hàng đêm, khi bóng tối đã bao phủ cả trái đất, Selene lại mặc chiếc áo dài trắng muốt, trên mũ cài một lưỡi liềm, lặng lẽ uy nghi đi ngang qua bầu trời. Nàng hiền hoà tỏa ánh sáng trắng bạc xuống đất. Khi đã đi khắp vòm trời, nàng lại lặng lẽ đến cái hang sâu vùng với Endymion. Nàng cúi xuống bên chàng, vuốt ve chàng, nỉ non những lời ân ái.

Năm tháng cứ trôi đi, Endymion vẫn ngủ triền miên còn Selene vẫn giữ mãi mối tình thủy chung, thầm lặng mà tuyệt vọng ấy. Vì vậy, ánh sáng của nàng ban đêm chiếu xuống trần gian cũng đượm vẻ mơ màng, buồn bã. Hình như những mối tình thầm lặng và tuyệt vọng đều đẹp, đều êm ái, nhẹ nhàng và bàng bạc như ánh trăng nhưng đều nhiễm phải cái nỗi buồn man mác của nữ thần Selene".

Tình yêu tuyệt vọng và thầm lặng của nữ thần Selene đã tạo nên ý nghĩa cho loài hoa mang tên Bluebell, hay còn gọi là hoa Cát Cánh. Loài hoa này mang nghĩa là sự thủy chung, khiêm tốn và mãi không đổi thay

Xem ngay truyện hay khác

  1. Con yêu quái Ba Bị Onibaba đáng sợ trong truyền thuyết Nhật Bản (Tạo lúc: 21/02/2020)
  2. Mahaha con quỷ trong truyền thuyết người Eskimo (Tạo lúc: 20/02/2020)
  3. Deimos vị thần khủng bố trong thần thoại Hy Lạp (Tạo lúc: 19/02/2020)
  4. Oshun - Nữ thần tình yêu sắc đẹp của Yoruba (Tạo lúc: 19/02/2020)
  5. Qilin - 麒麟 hay con Kỳ Lân (Tạo lúc: 19/02/2020)
  6. Glaucos và đàn ngựa hoang dại của mình (Tạo lúc: 14/02/2020)
  7. Sự tích chòm sao Trường Xà hay chòm sao Hydra (Tạo lúc: 13/02/2020)
  8. Huyền thoại người anh hùng Sinxay (Tạo lúc: 11/02/2020)
  9. Malaysia huyền thoại và truyền thuyết (Tạo lúc: 10/02/2020)
  10. Mamaragan vị thần sấm sét và bão tố trong thần thoại thổ dân Úc (Tạo lúc: 06/02/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn